Clips: Nhà có nến không cô?


Clips: Nhà có nến không cô?


Clips: Nhà có nến không cô?Có lúc nào đó chúng ta chợt cảm thấy sao cuộc đời này lắm bất công! Ta cho đi thật nhiều nhưng lại chẳng nhận lại được bao nhiêu…

Không đâu, khi chúng ta cho đi là chúng ta đang được nhận lạị rất nhiều mà chúng ta không biết, đó là những niềm vui vô hình mà chúng ta không chạm vào được, không sờ mó được và nhiều khi chúng ta không thể thấy được bằng mắt thường.

Cuộc đời này giống như một vòng tròn cân bằng, không có ai cho nhiều nhận được ít hoặc ngược lại cả, bởi vì… mỗi chúng ta nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn mà thôi, cái quan trọng là mỗi người có biết mở lòng thế nào để đón nhận nó hay không!

Tất cả chúng ta tồn tại trên thế gian này đều mắc nợ nhau, hoặc ít hoặc nhiều. Sự cho đi và nhận lại cũng là cách chúng ta trả nợ lẫn nhau, tất cả những gì mỗi chúng ta làm đều có sự vay trả, cuộc sống chẳng bao giờ được như ý muốn của chúng ta, thế nên hãy cứ cho đi bởi cho đi là ta đang yêu thương chính bản thân mình vậy. Nếu một lúc nào đó chúng ta mãi phân vân vì sao chúng ta phải cho và nhận thì chúng ta hãy nghĩ đó là những công việc mà mỗi chúng ta bắt buộc phải làm và như thế cuộc sống sẽ có nhiều niềm vui hơn, bởi vì… khi nhìn thấy người khác hạnh phúc nhờ sự CHO của chúng ta, chắc chắn rằng chúng ta sẽ NHẬN được niềm vui nhân đôi.

Chúng ta không thể cho đi nhiều, thế nhưng chúng ta lúc nào cũng có thể cho đi niềm vui đổ tuôn từ trong một trái tim vốn đầy tràn tình yêu dành cho Thiên Chúa. (Chân Phước Têrêsa Calcutta)

PTH.

[youtube]QdZThd9kzzw[/youtube]

Trả lời