Thiếu nhi thi học kỳ 2


“Sĩ tử lên kinh ứng thí”

 

Thiếu nhi thi học kỳ 2WBC – Sáng CN 13/05/2012, Đoàn Thiếu nhi bước vào kỳ thi học kỳ 2. Sau hai tuần ôn luyện, giờ đây các “sĩ tử” đã sẵn sàng “lên kinh ứng thí”.

Để đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra công bằng, tất cả đề thi của các lớp đều được Ban Thư ký đóng gói và niêm phong. Qua nghi thức phát đề thi, Cha Phụ trách trao phong bì đề cho các anh chị Phân đoàn trưởng của từng cấp trước sự chứng kiến của toàn thể Thiếu nhi và Phụ huynh.


Thiếu nhi thi học kỳ 2


Vào lúc 10g15, các em nhanh chóng bước vào phòng thi. Theo sự hướng dẫn của các anh chị Huynh trưởng, các em sắp xếp cặp xách ngoài khu vực thi và chỉ mang vào phòng thi bút viết để làm bài. Ngay sau khi ổn định trật tự, các anh chị tiến hành phát đề cho các em, buổi thi học kỳ 2 chính thức bắt đầu.


Thiếu nhi thi học kỳ 2


Không khí trường thi thật sự nghiêm túc và có phần căng thẳng. Các em được anh chị sắp xếp chỗ ngồi thoải mái để thuận tiện cho việc làm bài. Rải quanh một vòng các phòng thi có thể thấy các “sĩ tử” đều chăm chú làm bài thi nhưng cũng có đôi lúc phải dừng lại “cắn bút” trước những câu hỏi khó.


Thiếu nhi thi học kỳ 2


Còn đối với lớp Dự Ấu, không khí thi thật sự “náo nhiệt”, khác hẳn với sự nghiêm túc các anh chị lớp trên. Dường như kỳ thi học không phải là một vấn đề gây cho các em sự lo lắng hay căng thẳng. Các em Dự Ấu do chưa đọc thông viết thạo nên các thầy Huấn giáo và anh chị Huynh trưởng đã tổ chức thi học kỳ bằng hình thức thi vấn đáp thay cho thi viết. Trong khi chờ đến lượt mình được gọi tên, các em tranh thủ chơi đùa với bạn bên cạnh, còn có em tinh nghịch đi lòng vòng trong lớp mà chẳng chịu ngồi yên. Thật đúng là trẻ con!


Thiếu nhi thi học kỳ 2


Kỳ thi kết thúc vào lúc 11g30, các em ra về trong niềm vui hớn hở vì đã hoàn thành được bài thi cuối năm. Kết quả của bài thi này sẽ được anh chị Huynh trưởng công bố vào ngày Chúa nhật tới đây. Hy vọng tất cả các bạn Thiếu nhi đều vượt qua được kỳ thi này.

Đoàn Thanh Hải

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi

Thiếu nhi thi học kỳ 2

click xem hình lớn

 

Trả lời