Cậu bé không tay 12 tuổi đầy nghị lực

 

Cậu bé không tay 12 tuổi đầy nghị lực


Cậu bé không tay 12 tuổi đầy nghị lực

Theo trang Hellokpop của Hàn Quốc, cậu bé tên là Tae Ho, sinh năm 2000 tại miền nam Hàn Quốc với dị tật bẩm sinh không có cánh tay và chân chỉ có 4 ngón.

Tae Ho bị cha mẹ bỏ rơi khi mới sinh ra, sau đó được cô Seung Ga Won nhận về nuôi. Đã có lúc, bác sĩ nói cậu bé sẽ không sống quá 10 tuổi. Nhưng với sự nỗ lực của bản thân, Tae Ho hiện vẫn sống rất vui vẻ, lạc quan. Dù không có tay nhưng cậu bé cố tự lập trong cuộc sống hàng ngày.

Tae Ho có thể dùng chân để đánh răng, thay quần áo, ăn cơm thậm chí còn biết chăm sóc da mặt cho mình. Cậu bé rất thích đi học. Ở lớp, Tae Ho rất vui vẻ, hòa đồng với các bạn.

 

[youtube]OogEPc2lcYg[/youtube]

 

Câu chuyện về nghị lực phi thường của Tae Ho đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, làm rung động biết bao trái tim của độc giả. Một độc giả bình luận: “Cậu bé thật tuyệt vời ! Hãy mạnh mẽ và cười thật nhiều ! Tôi rất ngưỡng mộ cậu bé ! Cậu bé đã khiến tôi bật khóc và mỉm cười…”.

Một phụ nữ chia sẻ: “Tôi không phải là người dễ xúc động… Nhưng khi xem video này tôi đã bật khóc. Có lẽ do bản năng làm mẹ của tôi trỗi dậy nhưng tôi nghĩ phần nhiều là vì chính Tae Ho đã truyền cảm hứng cho tôi mặc dù những điều bất hạnh luôn vây quanh cuộc sống của cậu bé. Tôi rất muốn nhìn thấy cậu bé lớn lên là một người khỏe mạnh và là một hình mẫu cho những người khác”.

Sưu Tầm.

Trả lời