Chiến dịch Trái Tim Xanh 2 (+ clips)

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Ca đoàn Giới trẻ

 

Chiến dịch Trái Tim Xanh 2

 

Chiến dịch Trái Tim Xanh 2 (+ clips)Từ chuyến chúc Tết gia đình ca viên nhân dịp xuân Nhâm Thìn 2012, ý tưởng làm một việc thiết thực cho chính anh chị em của mình khi chứng kiến cảnh xuống cấp và mục nát của ngôi nhà một thành viên ca đoàn xuất hiện. Đây cũng là một hoạt động rất ý nghĩa cho mùa Chay năm nay, hướng đến ngày truyền thống lần thứ 20 của ca đoàn Giới Trẻ.

Sau cuộc họp biểu quyết, bản thiết kế đã được anh em Kiến trúc sư thân hữu góp ý chỉnh sửa và được gia chủ đồng ý. Bảng dự trù kinh phí được phác thảo; các thành viên hưởng ứng vận động qua “Thư Ngỏ” gởi đến quý ân nhân, thân nhân. Hành trình ngoại giao và tìm vật tư bắt đầu; có người giới thiệu ra quận II để xin anh em “giang hồ” (chuyên mua bán xác nhà) nhượng lại. Người lãnh trách nhiệm lúc thì chạy về Hóc Môn để liên lạc những chủ lô gạch sales, khi lại về quận Bình Tân để tìm mua cây cầu thang hợp chuẩn, lúc phóng về Gò Vấp để xin những lon sơn còn giang dở… Những vật dụng được anh em kêu gọi, xin lại hoặc mua rẻ để phục vụ cho công việc sắp tới, tất cả được tập kết về công trình chờ ngày khởi công. Mặt khác, gia chủ lại lo vấn đề xin phép sửa chữa, thông báo đến tổ trưởng dân phố, khu xóm để công việc được tiến triển thuận lợi.

 

Chiến dịch Trái Tim Xanh 2 (+ clips)

Ngày 05 tháng 03, công trình chính thức khởi công. Nhờ có sự tính toán kỹ lưỡng từng hạng mục, chỉ trong ngày đầu tiên phần gác mái gần như đã hoàn thành, đó là một sự khởi đầu đầy hứng thú. Công việc được anh em ca đoàn chia nhau túc trực, người trực buổi sáng, người đến phụ buổi chiều, người thì thỉnh thoảng tiếp tế cơm nước cho mọi người. Cứ như thế, anh chị em làm việc từ sáng sớm đến tối khuya với hy vọng công việc được hoàn thành sớm, để giảm bớt thời gian gián đoạn sinh hoạt của gia đình. Có chứng kiến cảnh anh chị em ca đoàn chung tay góp sức thi công mới thương làm sao những giọt mồ hôi, nỗi mệt nhọc và thậm chí những vết thương do những rủi ro trong công việc xảy ra.

 

Chiến dịch Trái Tim Xanh 2 (+ clips)

Sau ba tuần thi công, căn nhà cũ kỹ trước đây giờ đã lột xác và được khoác bộ áo mới. Nhìn thành quả lao động, ai nấy cũng nhẹ lòng và cảm thấy ấm áp cùng gia chủ. Đó là kỷ niệm khó quên trong những công tác xưa nay của anh chị em ca đoàn Giới Trẻ. Ước mong gia chủ cảm thấy thêm yêu quý và gìn giữ ngôi nhà xinh xắn ấy. Đó cũng là nguồn động viên cho việc học tập của bạn T.A. sau này.

 

Chiến dịch Trái Tim Xanh 2 (+ clips)

Trong quá trình thi công, “ekip” thực hiện cũng gặp phải những khó khăn, sự phiền toái và một vài bất trắc nho nhỏ khách quan. Nhưng với sự ủy thác của những ân nhân và chính tập thể ca đoàn, chúng tôi vẫn xác định mục đích công việc mà chúng tôi đang thực hiện, để từ đó tìm ra những cách giải quyết tốt nhất cho công việc chung. Kết quả đạt được đôi khi phải trải qua những thử thách như thế, không chỉ đánh đổi bằng sự hy sinh thời gian, cơm áo gạo tiền, những giọt mồ hôi… mà có khi còn có cả máu và nước mắt của mỗi anh chị em nữa. Xin dâng tất cả những điều ấy trong mùa Chay thánh. Tạ ơn Chúa đã luôn gìn giữ và che chở.

 

Chiến dịch Trái Tim Xanh 2 (+ clips)

“Mừng nhà mới” – click xem hình lớn

Ca đoàn Giới Trẻ xin chân thành cảm ơn cha Bề trên Chánh xứ Đa minh, cha Phanxicô Xavie đặc trách Bác ái Tỉnh dòng Đa minh, cha linh hướng Giuse, quý cha, quý đoàn thể trong giáo xứ, quý ân nhân, thân nhân đã giúp đỡ về kinh phí và những vật dụng phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó, chúng con cũng xin cảm ơn cha xứ, cha phó và những anh chị em đoàn thể giáo xứ Tân Sa Châu đã chung tay với chúng con thực hiện chiến dịch này. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn ban nhiều ơn lành và trả công bội hậu cho quý vị.

Chúng con xin hết lòng ghi ơn.

Đaminh, ngày 25 tháng 3 năm 2012
TM. Ca đoàn Giới Trẻ
Giuse Nguyễn Tấn
Q. Đoàn trưởng – Ca trưởng

 

[youtube]s-gtWFX3p4A[/youtube]

 

Trả lời