Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”

 

Huynh Đoàn Trẻ TGP Sài Gòn

Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”


Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”Trong niềm hân hoan mừng lễ Thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ, Bổn Mạng HĐĐM Giáo phận Sài Gòn với tâm tình yêu thương – hiệp nhất – bình an và thánh thiện, ngày 17.12.2011, ngoài thánh lễ ban sáng, giới trẻ của 14 Liên Huynh TGP Sài Gòn đã tổ chức Đêm Hội diễn “Ra Khơi Với Đức Kitô” vào buổi tối, cũng tại Giáo xứ Đaminh, Ba Chuông, Phú Nhuận.

Hiện diện trong ngày hôm nay, có Cha Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, Phụ tá Giám tỉnh; Cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, chánh Xứ Đaminh; Cha Giuse Lưu Công Chỉnh, Nhiếp Chính Tu Viện Albertô, Cha Giuse Phạm Hưng Vĩnh, Đặc Trách Giới Trẻ Tỉnh, Cha Biển Đức Vương Thuật, Đặc Trách Huynh đoàn giáo phận, cùng Cha Phụ tá Giuse Hoàng Văn Hòa cũng là cố vấn của chương trình đêm diễn nguyện.


Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”

Chuẩn bị và thi vòng ngoài

Ngoài ra còn có Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Anh Phêrô Trần Văn Khải, đặc trách giới trẻ Tỉnh. Đại diện các Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh dòng và các giáo phận Sài Gòn, Xuân Lộc, Bà Rịa, Phú Cường, Ban phục vụ huynh đoàn các cấp; và Ban Nhạc Threebells. Và đặc biệt là hai vị Giám khảo cuộc thi : Cha Giuse Đỗ Trung Thành, linh hướng giới trẻ và Soeur Têrêsa Đinh Thị Ngọc Lễ OP là giám khảo trong các vòng thi.

Để có buổi hội diễn hôm nay, giới trẻ đã chuẩn bị suốt hai tháng, tính từ buổi họp đầu tiên ngày 19/10/2011. Kế đó các liên huynh đã cố công tìm kiếm nội dung kịch bản, nỗ lực tập dợt, chuẩn bị chu đáo đạo cụ hóa trang. Đây là điểm son mà Soeur Ngọc Lễ cho điểm 10. Sau đó, các đội đã trải qua 3 vòng thi quyết liệt, tuyển chọn kỹ lưỡng, và lắng nghe góp ý của Ban giám khảo để việc dàn dựng và trình diễn mang tính nghệ thuật và chuyên nghiệp hơn.


Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”

Cha Phụ tá Giám Tỉnh và thày Đặc trách

Theo Cha giám khảo Giuse Đỗ Trung Thành : “tiết mục dự thi nào cũng hay, cũng xứng đáng …” Nhưng do thời lượng có hạn, nên Ban tổ chức phải tuyển chọn 12 tiết mục. Thế nhưng, như bạn Tuyền liên huynh Thánh Hiển chia sẻ sau cuộc thi. “Đây là dịp quý giá, để các bạn trẻ Đaminh giao lưu gặp gỡ, quan tâm gắn bó với nhau hơn, trưởng thành hơn và học hỏi được nhiều điều bổ ích”. Hơn nữa, xin ghi nhận “thiện ý” của Ban giám khảo, một số tiết mục không được chọn, cũng được có cơ hội trình diễn trong đêm chung kết xếp hạng hôm nay.

Theo chương trình, khoảng 17g00 ngày 17/12/2011, hơn 300 bạn trẻ từ các liên huynh, đã tập trung về hội trường giáo xứ Đaminh – Ba Chuông, chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ, thắm tình anh em, và chuẩn bị các tiết mục văn nghệ của mình.


Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”

Đúng 18g00, chương trình khai mạc. Các bạn kỹ năng, mời gọi cộng đoàn Ra khơi với Đức Kitô qua điệu múa bài hát “Ra khơi”. Cha phụ tá Bề Trên Giám Tỉnh, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cũng hoà đồng trong từng nhịp điệu múa sôi động, rộn ràng. Khán phòng nóng dần lên, bầu khí yêu thương, thân thiện, cởi mở.

Trước khi hai MC long trọng giới thiệu thành phần tham dự, chương trình có đôi phút lặng đọng, khi Thầy Phó tế đặc trách giới trẻ công bố Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 5, 1-11). Sau đó trong tiếng vỗ tay tưng bừng, Cha phụ tá Giám tỉnh tiến lên sân khấu ban Huấn từ, trao quà Cha Giám Tỉnh gởi tặng, và long trọng tuyên bố khai mạc Đêm diễn nguyện “Ra khơi với Đức Kitô”.


Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”

Đêm diễn nguyện thật tuyệt vời ! Các diễn viên trẻ trong gia đình Đaminh đã trình diễn hòa điệu nhịp nhàng rất thuyết phục. Ca hát hay kèm với minh họa làm cho phần trình diễn thêm sống động, có hồn. Đóng kịch giỏi ! Vở kịch “Hạt giống Đức Tin” trình diễn về Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cảm động, làm bao người rơi lệ. Hoạt cảnh “Vâng lời Thầy con thả lưới” xuất sắc. Tạp kỷ “Điệu hò ra khơi” đầy sáng tạo: hình tượng Chúa Giêsu xuất hiện trên sân khấu cuốn hút mọi tâm hồn. Màn múa “ai ném đá ai” nhuần nhuyễn chuyên nghiệp… Mỗi lời thoại kịch, động tác múa là một thông điệp nhắn gởi đưa mọi người đến gần Chúa.

Đặc biệt có trình chiếu video clip, kể lại sơ nét hoạt động của giới trẻ Đaminh giáo phận Sài Gòn trong năm qua.


Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”

…Tất cả đã mang đến cho khán giả một chương trình tạp kỷ văn nghệ đậm đà màu sắc, ấn tượng đi vào lòng người trong bầu khí cầu nguyện. Cha phụ tá Giám tỉnh, quý Cha, quý Ban phục vụ các cấp giáo phận, liên huynh cùng mọi thành phần dân Chúa, say sưa thưởng thức từ phút đầu khai mạc cho đến khi kết thúc chương trình đêm diễn nguyện. Các vị còn yêu thương trao tặng những phần quà khích lệ tinh thần cho các bạn trẻ, những tràng pháo tay tán thưởng không ngớt.

Chương trình Thánh ca diễn nguyện khép lại, nhưng âm vang của nó vang vọng mãi. Đọng lại trong tâm hồn mỗi người câu hát bài “Hành khúc tuổi trẻ” của Nhạc sĩ Hoàng Lộc, ở màn trình diễn cuối cùng của các bạn trẻ Đaminh: “Đi ta đi xây đời bác ái, đem tin yêu về muôn lối sẻ chia với những mảnh đời. Nào cùng đi ta đi xây đời sống mới, vinh quang đang chờ ta tới tuổi trẻ Đaminh niềm tin sáng ngời”.


Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”

Lời ca tiếng hát với cả tấm chân tình của các bạn trẻ đã mở lòng cộng đoàn tham dự, sẵn sàng chia sẻ vật chất vào quỹ bác ái, để giới trẻ có phương tiện thực thi sứ vụ tông đồ bác ái như Lời Chúa truyền dạy: “người ta cứ dấu này nhận biết anh em là môn đệ Thầy. Ấy là anh em yêu thương nhau” (Ga 13,15)

Tạ ơn Chúa ! Đêm diễn nguyện thành công tốt đẹp, mọi người ra về trong hân hoan.

Xin cám ơn Cha Bề Trên Giám Tỉnh, Cha phụ tá, các Ban đặc trách, Ban phục vụ các cấp giáo phận, liên huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về vật chất cũng như tinh thần để đêm diễn nguyện được tổ chức kết quả mỹ mãn, mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho các bạn trẻ.


Đêm Hội diễn : “Ra Khơi Với Đức Kitô”

 

Nguyện xin Tình yêu – Ơn lành Chúa Hài Đồng lan tỏa thật nhiều đến quý Cha – quý Thầy, quý cộng đoàn trong mùa Giáng Sinh 2011, và năm mới 2012.

PHẠM THỤC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.