Hang đá 2011: Hơi thở Bêlem

 

Hang đá 2011: Hơi thở Bêlem


Hang đá 2011: Hơi thở BêlemSáng tạo, rực rỡ, bất ngờ là nhận định chung của nhiều giáo dân khi có dịp đến thánh đường Đaminh vào buổi tối những ngày mùa vọng này. Hội đồng mục vụ, Ban tông đố, Ban kỹ thuật … đã có nhiều sáng kiến để trang hoàng thánh đường trong những ngày này.

Hoà trong bầu khí rộn ràng đó,Ca Đoàn Giới Trẻ lại một lần nữa được giao phó thực hiện công trình hang đá truyền thống ngoài trời. 

Clips thực hiện hang đá

Tuy thời gian được thông báo khá cận ngày, nhưng với nhiệt tình tuổi trẻ, anh chị em ca viên cũng rất vui khi đón nhận công tác đặc biệt này, đó cũng là dấu hiệu của hy vọng, mong muốn mang lại một bầu khí mới cho cộng đoàn vào dịp Giáng sinh năm nay.


Hang đá 2011: Hơi thở Bêlem

Khuôn viên thánh đường Chúa nhật 18.12.2011

Bản vẽ được Kts. Phùng Bá Đông, thành viên của CĐGT, phác thảo trong 3 ngày, mượn bối cảnh của Hang Belem năm xưa, pha trộn những gam màu và chất liệu rất Việt để toát yếu được khung cảnh nơi Con Chúa sinh ra, rất đơn sơ – nghèo nàn nhưng đầy hơi ấm và bình yên. Túp lều tranh của Thánh Gia được trang hoàng bằng chiếc đèn hoa kỳ cổ, những chiếc bắp phơi khô, bên những cụm chuối … 

 Hang đá 2011: Hơi thở Bêlem

Những công việc được phân công cho một số anh em và lên kế hoạch dự kiến thực hiện, ai nấy cũng tất bật và lo toan để làm sao cho kịp tiến độ và theo sát với thiết kế đã được đề ra, những tưởng phần vật tư và chất liệu thi công đơn giản ấy sẽ không khó khăn để đi tìm, ấy thế mà anh chị em phải cất công cả ngày trời mới tìm được, cái thì phải đến bến đò, cái thì phải xuống những vùng nông thôn gần Củ Chi, cái thì phải vào chùa để xin và chở về…

 

Hang đá 2011: Hơi thở Bêlem

Mỗi người một tay … cho thành quả chung

Tuy mệt nhưng dường như ai nấy cũng đều vui và phấn khởi theo từng ngày, khi mà khung cảnh hang đá dần được hình thành và hoàn thiện như ngày hôm nay, đó là thành quả của những giờ làm việc chăm chỉ và âm thầm của mỗi cá nhân trong Ca đoàn Giới Trẻ khi cùng chung một suy nghĩ để làm động lực trong lúc thực hiện. “Lạy Chúa, những sự cố gắng của chúng con như một món quà nhỏ, chúng con xin dâng tất cả lên Hài Nhi Giêsu dấu yêu !”

 

Hang đá 2011: Hơi thở Bêlem

Nguyện chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ nam nữ và toàn thể Cộng đoàn dân Chúa một mùa Giáng Sinh An Bình. Xin hơi ấm bình an nơi Bêlem năm xưa luôn chan hòa xuống mỗi người, mỗi gia đình và nụ cười trẻ thơ Giêsu sẽ mãi âm vang vào trong hồn mỗi người chúng ta. Amen.

TM. Ca đoàn Giới Trẻ
Nguyễn Tấn.
Q.Đoàn Trưởng – Ca Trưởng.

Hang đá 2011: Hơi thở Bêlem

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.