Rồi sẽ có một ngày …


Nhóm Khuyết Tật Kitô Vua Mừng Bổn mạng

Rồi sẽ có một ngày …


Rồi sẽ có một ngày ...Mừng lễ bổn mạng, anh chị em thuộc Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua cùng Nhóm sinh viên Mai Khôi đã có một buổi sáng hạnh phúc, tươi vui bên nhau.

Để chuẩn bị cho anh chị em khuyết tật mừng lễ Chúa Kitô Vua, thầy Giuse Đinh Văn Hán, linh hướng của Huynh đoàn đã tổ chức một buổi tĩnh tâm chia sẻ Lời Chúa vào Chủ nhật tuần trước, 13/11/2011. Thầy liên hệ với các bạn trẻ sinh viên Mai Khôi, nhờ họ giúp đỡ từ việc chuẩn bị những tiết mục văn nghệ, trò chơi đố vui đến việc hậu cần phục vụ cho buổi lễ. Những chuẩn bị chu đáo của thầy Giuse và các bạn trẻ sinh viên ấy đã làm nên cuộc vui hôm nay, cuộc vui có Chúa Kitô Vua làm chủ và dẫn dắt thần dân của Người.

 

[youtube]8ZqhZj7t_m4[/youtube]

 

Từ sớm, các bạn trẻ đã tận tình đón chúng tôi tại cổng tu viện Mai Khôi, họ vui vẻ giúp đưa những người khuyết tật lên các bậc thềm, và di chuyển vào khuôn viên tu viện. Nơi đây, các bạn sinh viên Mai Khôi lấp đầy không gian bằng khí chất trẻ trung và sôi nổi. Tiếng nhạc phấn chấn và những ca từ bay bổng ý nghĩa hy sinh phục vụ của họ, làm cho không khí thêm đầm ấm. Mọi người như đã quen nhau từ lâu lắm, dù hai bên mới chỉ gặp nhau đôi ba lần.


Rồi sẽ có một ngày ...

Vị khách danh dự của Huynh đoàn sáng nay, cha Phêrô Nguyễn Thành Tín, chia sẻ với chúng tôi về sự ra đời và ý nghĩa của ngày lễ Chúa Kitô Vua, những lời chia sẻ của Cha hết sức chân tình. Cha nhấn mạnh : “Chính trong hoàn cảnh khiếm khuyết và thiếu thốn, chúng ta mới nhận ra sự dẫn dắt và làm chủ của Chúa Kitô trong cuộc đời mỗi người chúng ta.” Theo Cha Phêrô thì, con người ai mà chẳng khiếm khuyết, hoặc cái này, hoặc cái nọ… Mọi người cần phải nhìn vào thập giá Chúa Kitô, nơi đó Chúa đã bày tỏ tình yêu tuyệt đỉnh của Ngài…


Rồi sẽ có một ngày ...

Chúng tôi có một cuộc giao lưu văn nghệ sau phần chia sẻ của cha Phêrô, mọi người có cơ hội để vui chơi và cười đùa thoải mái. Các bạn sinh viên rải ra trong khắp sân chơi, giúp đỡ và khích lệ anh chị em khuyết tật tham gia trò chơi và ca hát.


Rồi sẽ có một ngày ...

Chúng tôi chia sẻ cho nhau những lời chúc, lời động viên chân tình. Phía các bạn sinh viên thì khỏi phải nói, họ múa và hát với hết cả tấm lòng, những bài hát của họ mang ý nghĩa sâu sắc đượm nồng tình yêu thương phục vụ.


Rồi sẽ có một ngày ...

Về phía chúng tôi, đa phần đã lớn tuổi và ít có dịp được ca hát, nhưng nhiều anh chị lớn tuổi cũng không ngần ngại lên sân khấu. Những tiết mục “cây nhà lá vườn” thôi, nhưng thể hiện khát vọng sống và yêu đời của anh chị em khuyết tật cũng giống như bao nhiêu người bình thường.


Rồi sẽ có một ngày ...

Trọng tâm của buổi lễ sáng nay chính là thánh lễ. Cha Phêrô Nguyễn Thành Tín cùng đồng tế với Cha Giuse Nguyễn Trọng Viễn, linh hướng của Huynh đoàn. Trong bài giảng, Cha linh hướng đã nói, Chúa Kitô Vua trị vì rất khác với các vị vua chúa khác ở trần gian. Vị Vua này bảo thần dân của mình phải làm những việc hết sức đơn giản, nhưng cũng chẳng mấy dễ dàng!


Rồi sẽ có một ngày ...

“Bấy giờ Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên phải rằng : “Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn ; Ta khát, các ngươi đã cho uống ; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước… Bấy giờ những người công chính sẽ thưa rằng : “Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống… Đức Vua sẽ đáp lại rằng : “Ta bảo thật các ngươi : mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.”


Rồi sẽ có một ngày ...

Cha linh hướng đã kết thúc bài giảng một cách ngắn gọn, nhưng về mặt ý nghĩa thì hết sức sâu xa: “Hãy để Chúa Giêsu làm vua chúng ta, bằng cách trao hết mọi sự cho Ngài ! Hãy để cho Chúa Giêsu dẫn dắt cuộc đời mình, vì chính Ngài là vua của chúng ta !”


Rồi sẽ có một ngày ...

Sau thánh lễ, chúng tôi ăn trưa với nhau, một bữa cơm chan hòa tình thân, một bữa tiệc mừng Chúa Giêsu Kitô Vua thật đúng nghĩa. Bởi vì, anh chị em khuyết tật chúng tôi có được bữa cơm này là nhờ ở sự quan tâm yêu thương của rất nhiều người: các cha và các thầy dòng Đaminh, các vị ân nhân và đặc biệt là tinh thần phục vụ của các bạn sinh viên Mai Khôi. Tất cả các vị ấy đang thực hiện những gì Chúa Kitô Vua đã nói: “Ta đói, các ngươi đã cho ăn ; Ta khát, các ngươi đã cho uống ; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước…” Hơn nữa, anh chị em khuyết tật ở đây đang được thỏa mãn cái đói cái khát của tình yêu thương và sự quan tâm chân tình, những cái đói cái khát còn ghê gớm hơn cả cái đói và khát về cơm ăn nước uống hằng ngày.


Rồi sẽ có một ngày ...

Rồi sẽ có một ngày, Chúa sẽ nói với các cha, các thầy, các bạn sinh viên Mai Khôi, các vị ân nhân của chúng tôi rằng: “Ta bảo thật các ngươi : mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.”

Viết trong ngày lễ Chúa Kitô Vua năm 2011
Vũ Thủy.

Rồi sẽ có một ngày ...


Trả lời