Một thoáng WYD Denver 1993

 

 

Một thoáng WYD Denver 1993

 

Một thoáng WYD Denver 1993Đại hội Giới trẻ Denver 1993 diễn ra cách đây đã 18 năm, tuy nhiên không thể không giới thiệu thêm với cộng đoàn những tư liệu về đại hội này. Như chúng ta đã biết, với Giáo hội VN thì đây là đại hội có nhiều kỷ niệm.

Tại đại hội này nhiều linh mục giáo dân Việt Nam đã tham gia vào ban tổ chức. Cộng đoàn CGVN có sinh hoạt thánh lễ riêng khá long trọng tại nhà thờ Denver, do hồngy Eschegarey chủ sự, với nhiều nét văn hóa cổ truyền, có buổi tiếp kiến riêng với Đức Gioan Phaolô II, thậm chí trong ngày bế mạc, ĐTC còn có một vài câu chúc lành bằng “tiếng Việt”.

Xin gửi đến cộng đoàn hình ảnh buổi suy niệm thánh giá tại sân vận động, cùng quang cảnh canh thức và thánh lễ bế mạc tại thung lũng Anh Đào.

Cũng xin trích đoạn các tiết mục văn nghệ giới thiệu với Đức Thánh Cha văn hóa Việt Nam, gồm Trèo lên quan dốc (miến Bắc), Tiếng dân Chài (miền Trung), Đồng cỏ tươi (miền Nam), và kết thúc bằng nhạc phẩm “Nữ vương Hòa Bình”. Có lẽ Ngài chẳng hiểu bao nhiêu lời hát, nhưng có cơ hội thưởng thức những giai điệu và y phục dân tộc Việt…

 

WYD Denver : suy tôn thánh giá và bế mạc

The YouTube ID of <span class="watch-page-link"><span style="font-size: 10pt; font-family: Arial;">vpsVtBsligA</span></span> is invalid.

 

Văn nghệ ngày tiếp kiến Đức Gioan Phaolô II

The YouTube ID of <span class="watch-page-link"><span style="font-size: 10pt; font-family: Arial;">6II6VuvwRIA</span></span> is invalid.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.