Đường Thánh Giá tại Giêrusalem

 

 

Đường Thánh Giá tại Giêrusalem

 

Với những ai có cơ hội đến thánh địa, thì hầu như họ không thể bỏ qua việc tham dự cuộc suy niệm Đàng Thánh Giá, để được đặt bước chân của mình trên hành trình Cứu Thế của Chúa Giêsu.

Các ngày thứ sáu hàng tuần các cha dòng Phanxicô, phụ trách Thánh Địa từ thế kỉ thứ XIII, vẫn dẫn đầu cuộc viếng Đường Thánh Giá đạo đức để suy niệm cuộc khổ nạn. Riêngtrong tuần thánh, đoàn rước sẽ được Đức thượng phụ Giêrusalem vác thánh giá dẫn đầu.

 

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">EvOrVND6M2c</span> is invalid.

 

Những người tham dự sẽ đi dọc con đường đá Via Dolorosa (Đường Thương Khó) từ pháo đài Antonia tới đồi Golgotha, lần theo bước chân Chúa trong cuộc thương khó và chấm dứt bằng việc cung kính chầu Thánh Thể trong nhà thờ Thánh Mộ.

Pháo đài Antonia là dinh Herođê, cũng là ngai của vị Tổng trấn Philatô, nơi xử án Chúa Giêsu. Pháo đài này bị quân Roma tiêu hủy cùng với Đền Thánh vào năm 70 sau công nguyên. Ngày nay chỉ còn lại một ít di tích như một số đá trải đường và những di vật cổ còn lại mà thôi. Những chặng Thánh Giá 10 tới 14 nằm ngay trong lòng Đại Thánh Đường Mồ Thánh.

Đoàn người hành hương mang theo ảnh tượng Chúa chịu nạn, thánh giá và hình Đức Mẹ vừa đi vừa hát và đọc các kinh nguyện. Khi bước vào nhà thờ Thánh Mộ do các tu sĩ dòng Phanxicô coi sóc, nhiều người hôn kính các cột nhà thờ trong khi đứng chờ để được hôn kính thánh giá với đôi mắt đẫm lệ.

 

Đường Thánh Giá tại Giêrusalem

Chặng thứ nhất – Dinh Philatô
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.