Mang Nặng Ðẻ Ðau

 

 

1 Tháng Mười Hai

Mang Nặng Ðẻ Ðau

Mang Nặng Ðẻ ÐauTrong tờ thông tin liên lạc của một giáo xứ nọ, người ta đọc thấy ở trang bìa của số ra tháng 12 như sau: Mùa Vọng là mùa của thai nghén…

Có lẽ chỉ có những người đàn bà đã hơn một lần kinh qua thời kỳ thai nghén và sinh nở mới có thể giúp chúng ta hiểu được thế nào là 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau… Trong 9 tháng 10 ngày, ngoài những nôn mửa không ngừng, người đàn bà mang thai thường phải trải qua nhiều tâm trạng khác nhau của vui buồn lẫn lộn…

Vui vì sự sống và niềm hi vọng đang lớn dần trong tâm hồn và thể xác của mình, người đàn bà mang thai cũng lo sợ vì những bất ngờ không lường trước được. Những đột biến trong người cũng khiến cho người đàn bà mang thai cảm nhận được sự mỏng dòn, yếu đuối của con người. Tất cả mọi cử động, chế độ dinh dưỡng đều được cân nhắc cẩn thận để không phương hại đến bào thai… Có nên tiếp tục đi nhanh như trước kia không? Có được hút một điếu thuốc như trước không? Có nên dùng càfê không? Có nên dùng một chút bia rượu không? Có nên thức khuya không?… Tất cả đều được cân nhắc từng li từng tí.

Bào thai càng lớn dần, niềm vui và nỗi lo lắng cũng tăng thêm… Và khi đến ngày nở nhụy khai hoa, như chúa Giêsu đã nhận xét, niềm vui của người đàn bà khỏa lấp được tất cả những chờ đợi trong khi mang thai và những đớn đau trong khi sinh con.

Sự chào đời của hài nhi không những mang lại niềm vui, nhưng cũng đảo lộn cuộc sống trong gia đình. Ðứa bé đã trở thành trung tâm của cuộc sống gia đình. Giờ giấc thay đổi, nhịp sống cũng thay đổi. Và có lẽ cái nhìn cũng đổi mới với mọi người trong nhà.

Mùa Vọng là mùa của thai nghén… Do tiếng “Thưa, xin vâng!” đáp trả của Ðức Tin, chúng ta cũng cưu mang chính Chúa. Như người đàn bà có thể cảm nhận được sự tăng trưởng của bào thai, chúng ta cũng có thể cảm nhận được sự hiển diện mỗi lúc một thêm thân mật và gần gũi của Chúa trong tâm hồn chúng ta.

Cũng như người đàn bà mang thai có thể nhận ra sự mỏng dòn yếu đuối của mình, với sự hiện diện của Chúa trong tâm hồn, chúng ta cũng cảm nhận sâu sắc hơn những bất toàn, khiếm khuyết và tội lỗi của chúng ta. Ý thức ấy càng mời gọi chúng ta bước đi trong từng cố gắng vươn cao hơn. Cũng như người đàn bà mang thai cân nhắc từng đường đi nước bước, từng cách ăn mặc đi đứng, người cưu mang Chúa cũng tập trung tất cả suy tư, hành động, cư xử của mình vào chính Chúa. Lẽ sống là động lực của người có niềm tin chính là Chúa… Bào thai càng lớn lên thì sự quên mình của người mẹ càng gia tăng. Người cưu mang Chúa cũng thế. Thánh Gioan Tẩy Giả đã diễn tả đúng đòi hỏi ấy khi Ngài nói về chúa Giêsu: “Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”… Càng quên mình, người tín hữu Kitô càng cảm nhận được sự hiện diện của Chúa trong tâm hồn. Ðó là định luật của đời sống Ðức Tin. Chính khi quên mình, người Kitô cảm nhận được sự hiện diện của Chúa và càng gặp được chính mình…

Mùa Vọng là mùa của thai nghén: chúng ta hãy chuẩn bị cho Chúa Giêsu một máng cỏ trong tâm hồn chúng ta. Cũng như người đàn bà quên mình vì không biết bao nhiêu chuẩn bị cho con, chúng ta cũng hãy hưởng trọn cuộc sống của chúng ta về với Chúa Giêsu. Hãy để cho Ngài lớn lên bằng những nhỏ lại của chúng ta: nhỏ lại trong tham vọng, nhỏ lại trong những ước muốn bất chính, nhỏ lại trong những đố kỵ, ghen ghét, ích kỷ, nhỏ lại trong muôn vàn những đớn hèn, nhỏ nhặt trong cuộc sống… Và rồi, với Chúa ngự trị trong ta, tình mến sẽ lớn mãi trong trái tim.

310 thoughts on “Mang Nặng Ðẻ Ðau

 1. feyjavo says:

  XMLBATS, Inc. is pleased to bring its premier API, XMLBATS.com, to the U.S.A. Building on the worlds #1 fantasy baseball and Redraft leagues and our (in)famous daily fantasy football platform, XMLBATS.com lets you manage your teams from your phone, tablet or computer to stay on top of the news and trends in baseball, hockey, football and basketball. Continue your enthusiasm beyond the stadium by streaming the games LIVE https://sujuture.weebly.com

  6add127376 feyjavo

 2. newmdian says:

  Sponsored

  Not too heavy, a good balance between ease of use and power when it comes to source code editing. No unnecessary software or services consume space on the PC and the default appearance is pretty simple. No fancy features make it slower than competitors and because it only takes around 2-3 minutes to fully load, it is ideal to use no matter your usage context or the PC under which you are installing it.

  Conclusively, as a unique cross-platform code editor https://www.quest-vocational-training.co.uk/?URL=https://rcifinselty.weebly.com

  6add127376 newmdian

 3. perkkani says:

  FreeBalalaikaChords is ideal for learning any guitar chord and mastering any song you may wish for. It also can serve as an excellent audio-instrument to practice songs you already know and have composed yourself.
  Here are the most important features:
  Learn a new instrument and play it effortlessly.FreeBalalaikaChords can help you play an instrument even without basic playing skills. The software allows you to study more than 800 pictures of instruments and play the instruments according to the pictures http://www.nickl-architects.com/url?q=https://zajarsusi.weebly.com

  6add127376 perkkani

 4. yamwell says:

  It is available for free and is compatible with Windows XP/Vista/Windows 7/Windows 8.

  How to burn movie to a DVD from MP4 to MP4?

  Free Online DVD to mp4 Burner is a superb online DVD creator software which helps you to convert DVD to burn your DVD directly, it is an easy to use DVD to mp4 converter software.Able to make any from 2 hours to 2 days to convert DVD to mp4.With this online https://butmyoriskart.weebly.com

  6add127376 yamwell

 5. carhaid says:

  This article goes beyond the average software write-up by presenting in-depth information on Folder Vanity Remover. Our primary focus is to encourage you to find out more on how to keep your computer in excellent condition.
  Back to top

  Avg. Customer Rating

  5.0
  out of
  5
  (1774 customer reviews)10,809 ratings

  Download.com verification:
  File extension:.lvl
  File size: 1.05 MB

  “It https://rengredsuppmi.weebly.com

  6add127376 carhaid

 6. clemtal says:

  iOS 13.3 will be launched at WWDC. Its launch will be around 2-3 weeks before the official public release date, June 21st, but people can start preparing for the new update now.
  For those who may not know, iOS 13.3 will come with very considerable number of changes than just minor bug fixes, and if you need a summary of them, here’s a quick run-down.
  For instance, there will be support for Portrait http://monitor.espec.ws/move.php?url=https://astanhermfond.weebly.com

  6add127376 clemtal

 7. kalabayl says:

  · Terrain – Uses the 3D mode, and’sections’ for chunks of terrain, with its own view.
  · Walls – Shows the wall textures, in layer order, along with the blocks below each other.
  · Water – Makes the water visible in the two types of 3D mode.
  · Rain – Makes rain fall in it.
  · Sky – A background image (with some pretty gradients) for the ‘top-down’ mode.

  It supports https://beerplace.com.ua/r.php?url=https://vobaliha.weebly.com

  6add127376 kalabayl

 8. janyharo says:

  It’s essential to find in-depth information about this product. Since it’s the most powerful one there is out on the market right now.
  Asutype is, undoubtedly, the only app that is suitable for the needs of all types of writers. It will allow you to make a safe investment and will help you craft higher-quality work in all perspectives
  fast, relaxed, combined with professional (more specifically, automated), quality-oriented, direct (built on a dictionary), a https://agapunhous.weebly.com

  6add127376 janyharo

 9. findaic says:

  The function is very similar to Windows 7’s “Always on top” feature, in the sense that they both allow you to keep a set of windows on top of others. The difference is that Stick-It! also puts the windows on top of a virtual border on the active desktop, which is very useful.
  You can also customize the tray image, to include a custom image or a grid.
  Features:

  Change Tray Background
  Edge image
  Option to put more than one https://toolbarqueries.google.as/url?q=https://erphpadopout.weebly.com

  6add127376 findaic

 10. leonber says:

  It’s not only reliable, but also very smart, because the program offers a lot of options to be tweaked even if it sometimes seems a little overcomplex to navigate at first.
  A lot of features at an affordable price
  Overall, we believe that Driver Genius is a smart solution that will provide you with a reliable backup and update feature that will always deliver the best result at an affordable price.

  The LIX-SE series of file compressors are a series of eight products, https://leicrytrepga.weebly.com

  6add127376 leonber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.