Nhật Ký Của Bống

 

 

Nhật Ký Của Bống

“Nhà của Bống, ngày… tháng… năm… Gửi mẹ thương yêu của con! Con biết con sắp chết. Từ lúc xảy ra chuyện con thấy mình gầy đi nhiều lắm”!

 Nhật Ký Của Bống

Mới viết đến đây Bống khóc nức nở, cố vùi mặt vào gối để mẹ không nghe thấy. Bống mới đón sinh nhật thứ 10 của mình, quà còn chưa kịp mở ra nữa mà… Nghĩ đến đó nó lại khóc nấc lên từng hồi, Bống nhớ lại hôm tổng kết năm học ở lớp…

Sáng đi học thấy Bống còn líu ríu như chim hót với nhóm bạn, còn cười thật tươi với Long –  cậu bạn ngồi bàn trên. Vậy mà khi cô giáo gọi lên nhận giấy khen học sinh giỏi Bống nhất quyết không lên, ngồi ủ rũ không nói với ai câu nào. Nhìn mặt Bống xanh lét, các bạn nghĩ Bống bệnh. Hôm đó đợi cả lớp về hết Bống mới chịu rời khỏi chỗ. Một vệt màu đỏ thẫm hiện lên trên chiếc ghế của cô bé… Thấy cái vệt lạ đó, Bống tròn mắt nhìn và khóc nấc lên.

“Nhà của Bống, ngày… tháng… năm…

Chị Bống để lại cho cu Bin hộp kẹo của chị, chị giấu ở dưới gầm giường đó. Con tặng lại cho mẹ gia đình búp bê dễ thương nhất của con. Con gái gửi ba nuôi dùm chậu cá nhỏ ba mua tặng Bống hôm sinh nhật. Bống sẽ nhớ lắm cái răng khểnh của bạn Long lớp trưởng…”.

Đang nghĩ còn ai chưa được nhận quà, Bống không biết mẹ đã đẩy cửa vào từ lúc nào.

– Con viết cái gì vậy? – Tiếng mẹ cất lên làm Bống giật nảy ra khỏi chỗ ngồi.

Nhìn những vệt đỏ thẫm loang lỗ trên ghế, mẹ ngạc nhiên nhìn Bống. Bống nhìn mẹ, nhìn vào cái vệt màu thẫm trên ghế rồi chạy lại ôm chầm lấy mẹ:

– Mẹ ơi, con sắp chết rồi phải không? Con đau bụng, đau đầu nữa, mặt con xanh lè luôn. Con không được ở với mẹ nữa à?

Như hiểu ra sự việc, mẹ ôm Bống vào lòng:

– Tội nghiệp Bống của mẹ. Con gái của mẹ đang tuổi lớn mà mẹ không nói cho con biết sớm hơn nhỉ. Đó chỉ là một trong những dấu hiệu để báo Bống biết là con đang dậy thì đó con gái ạ! Lại đây mẹ kể cho biết nhiều hơn nhé!

Bống nghe mẹ nói mà đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đã thế mẹ còn mua tặng Bống rất nhiều sách về bí mật con gái nữa. Không biết có bạn nào tồ như Bống không ta?

Bống Con

Trả lời