Để Mỗi Phút Giây Đều Quý Như Vàng

 

Để Mỗi Phút Giây Đều Quý Như Vàng

Để Mỗi Phút Giây Đều Quý Như VàngNếu đang sống bên gia đình, hãy tranh thủ chia sẻ trách nhiệm công việc và thể hiện sự yêu thương với những người thân yêu… kẻo khi phải sống xa nhà, bạn sẽ hối tiếc lắm đấy!

– Bạn là sinh viên và quê bạn không mấy xa nơi học? Hãy tranh thủ sắp xếp thời gian để về với gia đình, kẻo mai này công việc sẽ cuốn bạn theo dòng xoáy của nó.

– Nếu bạn hoàn toàn có thể làm tất cả công việc trong một ngày, hãy tranh thủ làm và đừng để sang ngày hôm sau vì thời gian quả là vàng bạn ạ!

– Nếu bạn bắt buộc phải chờ đợi việc gì hoặc chờ đợi ai đó, hãy mang theo một quyển sách và tranh thủ đọc, bạn sẽ thấy thời gian không bị lãng phí vô ích.

– Cuộc sống tuy tất bật nhưng chắc chắn sẽ có những giây phút hiếm hoi để bạn được thư giãn, hãy tranh thủ hít thở thật sâu và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, của cuộc sống.

– Hãy tranh thủ ủi thêm một chiếc áo nữa khi bàn ủi mới tắt vẵn còn độ nóng.

– Nếu bạn định chạy xe qua nhà nhỏ bạn chơi, hãy suy nghĩ xem bạn có cần mua thêm thứ gì hay phải đi đâu nữa không? Đi một công đôi ba chuyện như thế cũng giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu!

– Bạn phải làm một bài tiểu luận hoặc phải đánh máy văn bản nào đó? Hãy tranh thủ hoàn tất trên giấy thay vì vừa đánh máy vừa suy nghĩ, đó là cách tiết kiệm điện năng hiệu quả.

 

Thảo Thanh

Trả lời