Mẹ Ơi, Con Muốn Mẹ Là Của Riêng Con…

 

 

 

Mẹ Ơi, Con Muốn Mẹ Là Của Riêng Con…

Mẹ Ơi, Con Muốn Mẹ Là Của Riêng Con...Tuy đã qua tuổi 40 nhưng mẹ còn rất trẻ và đẹp. Ba qua đời đã bốn năm, ai cũng khuyên mẹ tìm cho con một người cha mới, nhưng con chỉ muốn có mẹ và con trong căn nhà ấm áp của mình.

Con ghét bị một người nào đó tự dưng xuất hiện chiếm mất người mẹ con yêu quý nhất. Con ghét phải chấp nhận có một ai thay thế người cha mà con ngưỡng mộ nhất.

Con biết mẹ vất vả nhường nào để nuôi con ăn học. Con cũng tự hứa với bản thân sẽ dùng hết cuộc đời để báo đáp lại công ơn to lớn của mẹ nhưng con vẫn không thể chấp nhận mẹ có thêm người bạn đời khác…

Hôm đó đi học về, con thấy ông ấy ở trong nhà nói chuyện vui vẻ với mẹ. Con biết ông là ai, con cũng biết tại sao ông có mặt ở nhà mình. Tối đó, mẹ đã gợi ý rằng mẹ muốn con chấp nhận ông như một người cha. Con không nói gì dù biết mình không thể chấp nhận. Cả ngày hôm sau con giận mẹ, không nói chuyện với mẹ dù chỉ một lời.

Từ ngày ấy, dường như hai mẹ con mình đều cố lờ đi chuyện đó. Số lần ông đến nhà mình ngày càng nhiều hơn, nhưng con vẫn luôn giữ thái độ lạnh nhạt, xa cách với ông.

Một hôm, khi ông đang định ra về, con bước đến đứng trước mặt ông và mẹ. Con cố gắng kiềm chế những cảm xúc bốc đồng nhưng không thể. Con nói với ông rằng con không muốn ông thay thế ba con. Con cũng không muốn ông đến nhà mình liên tục như vậy. Mẹ dường như bị choáng bởi những lời ấy. Ngay khi ông về, mẹ khóc nhiều lắm. Con cố xin lỗi mẹ, nhưng dù thế nào thì con vẫn không thể chấp nhận được chuyện đó.

Mẹ ơi! Con quá ích kỷ phải không? Con chỉ biết nghĩ đến bản thân mình thôi phải không mẹ? Mẹ ơi, con thương mẹ nhiều lắm, con cũng hiểu mẹ cần một người để bầu bạn, nhưng con không thể và cũng không muốn chấp nhận sự thật đó.

Con không muốn phải gọi bất cứ một người đàn ông nào khác là ba. Con không muốn phải chia sẻ mẹ với bất kỳ ai. Con thiết nghĩ chỉ cần có tình thương của con dành cho mẹ là cũng đủ rồi, nhưng sự thật không phải thế.

Con biết mẹ cần một người để nâng đỡ, che chở lúc khó khăn, bầu bạn khi tuổi già. Nhưng dù cố gắng lắm con cũng chỉ có thể chấp nhận một người bạn của mẹ, chứ không thể chấp nhận một người ba mới của con.

Như Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.