Giá Trị Nụ Cười

 

Giá Trị Nụ Cười

Sưu tầm

Giá Trị Nụ CườiGiá một nụ cười rẻ hơn giá tiền điện, thế nhưng nụ cười lại tỏa sáng nhiều hơn hàng trǎm bóng đèn điện. Không ai nghèo đến nỗi không thể mỉm một nụ cười, cũng không ai đủ giàu để sống mà không cần đến nụ cười của người khác. Một nụ cười – vốn liếng tuy nhỏ bé nhưng lại sinh hoa lợi nhiều, nó làm giàu cho kẻ đón nhận nó mà không hề làm kẻ trao tặng nó phải nghèo đi. Ngược lại, có khi người ta sẽ còn mãi mãi ghi nhớ.

Không ai đủ giàu mà bỏ qua không nhận lấy một nụ cười. Nụ cười tạo được hạnh phúc trong gia đình. Nụ cười là dấu hiệu của nhân ái. Nụ cười làm cho kẻ nhọc nhằn tìm được sự thoải mái dễ chịu. Nụ cười đem lại sự can đảm cho người nản chí, hoang mang.

Nếu có một lúc nào đó trong đời, bạn gặp một ai đó không cho bạn được một nụ cười như bạn đáng được nhận, thì bạn hãy quảng đại mà nở một nụ cười với người đó. Bởi vì không ai cần đến nụ cười cho bằng người không bao giờ biết cười.

Có một câu chuyện kể rằng: Saint Exupery từng là phi công tham gia chống phát xít trong Đệ nhị Thế chiến. Chính từ những nǎm tháng này ông đã viết ra tác phẩm “Nụ cười”.. Không biết đây là một tự truyện hay một truyện hư cấu, nhưng tôi tin rằng nó có thật.

Trong truyện, Saint Exupery là một tù binh bị đối xử khắc nghiệt và ông biết nay mai có thể bị xử bắn như nhiều người khác. Ông viết: “Tôi trở nên quẫn trí. Bàn tay tôi giật giật, cố gắng rút trong túi áo một điếu thuốc. Nhưng tôi lại không có diêm. Qua hàng chấn song nhà giam, tôi trông thấy một người cai tù. Tôi gọi: “Xin lỗi, anh có lửa không?”… Anh ta nhún vai rồi tiến lại gần. Khi rút que diêm, tình cờ mắt anh nhìn vào mắt tôi. Tôi mỉm cười mà chẳng hiểu tại vì sao lại làm thế. Có lẽ vì khi muốn làm thân với ai đó, người ta dễ dàng nở một nụ cười. Lúc này dường như có một đốm lửa bùng cháy nhanh qua kẽ hở giữa hai tâm hồn chúng tôi, giữa hai trái tim con người.

Tôi biết anh ta không muốn, nhưng do tôi đã mỉm cười nên anh ta phải mỉm cười đáp lại. Anh ta bật que diêm, đến gần tôi hơn, nhìn thẳng vào mắt tôi và miệng vẫn cười. Giờ đây trước mặt tôi không còn là viên cai ngục phát xít mà chỉ là một con người. Anh ta hỏi tôi: “Anh có con chứ?”. Tôi đáp: “Có” và lôi từ trong ví ra tấm hình nhỏ của gia đình mình.

Anh ta cũng vội rút trong túi áo ra hình những đứa con và bắt đầu kể lể về những kỳ vọng của anh đối với chúng. Đôi mắt tôi nhoà lệ. Tôi biết mình sắp chết và sẽ chẳng bao giờ gặp lại được người thân. Anh ta cũng bật khóc. Đột nhiên, không nói một lời, anh ta mở khoá và kéo tôi ra khỏi buồng giam. Anh lặng lẽ đưa tôi ra khỏi khu vực thị trấn chiếm đóng, thả tôi tự do rồi quay trở về. Thế đó, cuộc sống của tôi đã được cứu rỗi chỉ nhờ một nụ cười”.

Từ khi đọc được câu chuyện này tôi nghiệm ra được nhiều điều. Tôi biết rằng bên dưới mọi thứ vỏ bọc chúng ta dùng để thủ thế, để bảo vệ phẩm giá và địa vị, vẫn còn đó một điều thật quý giá mà tôi gọi là tâm hồn.

Tôi tin rằng: nếu tâm hồn bạn và tâm hồn tôi nhận ra nhau thì chúng ta chẳng còn gì phải sợ hãi hay cǎm thù oán ghét nhau. Nếu bạn từng có một khoảnh khắc gắn bó với đồng loại qua sức mạnh của nụ cười, thì tôi tin rằng bạn cũng đồng ý với tôi, đó là một phép lạ nho nhỏ, một món quà tuyệt vời mà chúng ta có thể dành cho nhau.

 

306 thoughts on “Giá Trị Nụ Cười

 1. lylinei says:

  It’s a smart way to stream music and that’s what counts.
  Skip: takes up to 3 seconds to load one track;
  Skip: takes up to 1 second and 30 seconds to load at least 10 tracks at one time. Track progress is displayed as it’s being loaded, and can be easily replayed through clicking [Back], along with a confirmation sound.
  FAQ
  What does it mean when it says Multiple Tracks Skipped? If a song doesn’t stream properly, https://ulintalde.weebly.com

  6add127376 lylinei

 2. hamibibi says:

  It provides various advanced features such as batch processing, video conversion, and DVD to AVI conversion.
  There is a small camera which can be activated from within the program, but for some users it may be a nuisance, since the program lacks the “undo” feature. This is not a showstopper though, since your discs do not disappear out of nowhere, if ever.

  Simply as denoted by the name – the application will help you rapidly and creatively implement batch processing on http://apps.stablerack.com/flashbillboard/redirect.asp?url=https://mentsyspmigrass.weebly.com

  6add127376 hamibibi

 3. margavr says:

  It’s your choice to apply DiskMax as normal cleaning tasks may not remove all existing bugs from your system.

  When you enjoy your system, you wouldn’t want it to slow down or even go temporarily back. It might happen with certain programs or browsers you use. The simple and easy-to-use tool DiskCorr can prove useful for repairing this and related issues.
  Scan your computer immediately
  DiskCorr is very easy to use. It is possible to run it in a https://cse.google.com.pk/url?q=https://anattiri.weebly.com

  6add127376 margavr

 4. floalas says:

  Q:

  Updating deleted documents in MongoDB

  I am creating a data processing application in Node.js using MongoDB, Express and Knex as my ORM. The application accepts user input, then processes it, displaying the output to the user in a web page. When the user clicks the Delete button, I do the following:

  Remove the item from the collection
  Remove the item from the UI
  Add the item to a deleted collection

  Later, when https://www.nadym.in/redirector.php?url=https://specgicorlo.weebly.com

  6add127376 floalas

 5. ivonzaka says:

  The powerful component allows you to play and display any video files such as avi, mov, mpg, mpeg, tiff, wmv, xvid, divx, asf, wmx, wmv, wndw, flv, fli, and more in any window of Windows OS without using a plug-in. The component can work just like other ActiveX Video components.

  Samples to get started with FLV component are https://refpesymsa.weebly.com

  6add127376 ivonzaka

 6. yevkad says:

  BeauGauge – Instruments Suite includes two different options for previewing a controller’s movement. The default mode allows the user to see the indicators in a fixed-size view window, which includes the activity range and individual entry values. The second option is a live view, which enables the user to observe the pointer’s current position on the screen, as well as the movement.
  Legacy and dual mode templates
  Among the most notable strengths of BeauGauge http://www.gbs.realwap.net/redirect.php?id=10459&url=https://haudivhandren.weebly.com

  6add127376 yevkad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.