Nghe giảng : Tĩnh tâm mùa Vọng

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Tĩnh tâm Mùa Vọng 2009
“Ơn Cứu Độ Nơi Người Chan Chứa”.


Nghe giảng : Tĩnh tâm mùa VọngTuần thứ III mùa vọng, sau những ngày tĩnh tâm dành cho Thiếu Nhi, ba ngày 17, 18 và 19 tháng 12, Giáo xứ Đaminh đã tổ chức 3 ngày tĩnh tâm cho giới trẻ và người lớn với chủ đề: “Ơn Cứu Độ Nơi Người Chan Chứa”.

Đợt tĩnh tâm này, tu viện trao cho hai cha trẻ, những người mới lãnh nhận hồng ân linh mục tháng 8 vừa qua trách nhiệm chia sẻ với cộng đoàn, cha Đinh Trọng Chính và Trần Bình Tiên.

Hai cha đã quyết định chọn chủ đề tĩnh tâm năm nay, lấy từ thánh vịnh tạ ơn (Tv 130, 7) vì muốn mời gọi cộng đoàn hòa nhập với tâm tình năm thánh 2010 tại Việt Nam.

Ngày thứ nhất, cha Giuse Đinh Trọng Chính mời gọi cộng đoàn hướng về Cựu ước. Ngài dùng kinh thánh để minh chứng Chúa Giêsu là Đấng phải đến, và là Đấng xoa dịu cơn khát ân phúc của Dân.

Ngày thứ hai, cha Đaminh Trần Bình Tiên nhắc nhở mọi người biết rằng chỉ có Chúa Giêsu là niềm hy vọng đích thực. Chỉ nơi Chúa Giêsu, nhân loại mới không thất vọng.

Ngày cuối cùng, cha Trần Bình Tiên, hòa trong lời mời gọi gợi hứng từ bài giảng khai mạc năm thánh của Đức cha Phụ tá Phêrô, đã cùng với bà con nhìn nhận chỉ có Chúa Giêsu là Đấng Thánh, là chủ gia đình, là chủ xã hội… và tất cả mọi người phải trở nên thánh thiện như chính Chúa Giêsu Hài Nhi.

Thánh lễ vọng chúa nhật IV đã khép lại tâm tình sám hối chờ mong Chúa đến. Cầu mong bình an của Chúa Giêsu đến và ở lại trong lòng mọi người. Xin Chúa Giêsu Hài Nhi là Hoàng Tử bình an dìu mắt mọi người tiến bước trong bình an giữa một thế giới chẳng mấy bình yên.

Nghe giảng

Buổi 1

/ttamvong09a_chinh

Buổi 2 ….

/ttamvong09b_tien

Buổi 3

/ttamvong09c_tien

 

Trả lời