Tấm Lòng Vàng

.

 

08/11/09

chúa nhật tuần 32 tn

Mc 12,38-44

TẤM LÒNG VÀNG

Bà góa nghèo này đã bỏ vào thùng nhiều hơn ai hết.” (Mc 12,43)

Tấm Lòng VàngSuy niệm: Chuyện xảy ra ở Mỹ đã lâu: Một cô bé đang đứng thổn thức bên ngoài một ngôi nhà thờ nhỏ. “Con không vào được lớp học Chúa Nhật,” cô bé nức nở nói với vị linh mục vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, vị linh mục hiểu ngay ra nguyên do, và cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong lớp học.

Khoảng 2 năm sau đó, cô bé đã chết trong một chung cư tồi tàn. Cha mẹ của cô bé gọi điện cho vị linh mục – người đã trở nên rất thân thiết với cô bé – đến chủ trì lễ tang và trao cho ngài chiếc ví rách nát của cô bé, trong đó có 57 xu và một tờ giấy nhàu nát với dòng chữ nguệch ngoạc: “Để giúp đỡ cho nhiều đứa trẻ hơn có thể đến Lớp học ngày Chúa Nhật.” Đó là kết quả 2 năm trời dành dụm hy sinh vô vị lợi của cô bé: những đồng xu chứa đựng cả tấm lòng vàng; vì thế, cũng như “đồng tiền bà goá,” cô đã “bỏ vào thùng tiền nhiều hơn ai hết.”

Mời Bạn: Người đàn bà góa đã bỏ vào đền thờ hai đồng tiền kẽm nhưng với một tấm lòng vàng để dâng tất cả cho Chúa. Các vị thánh như thánh Máctinô Porét, như Phanxicô khó khăn, á thánh Têrêsa Calcutta, cũng cho chúng ta thêm những mẫu gương sẵn sàng cho đi tất cả để phục vụ những anh chị em nhỏ bé, nghèo khó, đau khổ. “Sống trên đời cần một tấm lòng”; bạn đang có tấm lòng như thế nào với tha nhân?

Chia sẻ: Gia đình, đoàn thể, nhóm của bạn có kế hoạch gì để góp phần vào hoạt động bác ái của giáo xứ, giáo phận?

Sống Lời Chúa: Làm một việc bác ái cho một người đang gặp cảnh khó khăn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết cho đi tất cả chỉ vì lòng yêu mến Chúa và tình bác ái đối với tha nhân.

Trả lời