Món Quà Vô Giá

 

 

 

12 Tháng Tám

Món Quà Vô Giá

Món Quà Vô GiáMột người đàn bà giàu có  đang hấp hối trên giường bệnh. Trong tờ  chúc thư để lại, bà  kể tên của tất cả  mọi người thân thuộc và  xa gần sẽ hưởng gia tài của bà. Tuyệt nhiên, bà  không hề đá động đến cô gái nghèo và  trung thành hầu hạ bà  từng giây từng phút. Quà tặng duy nhất mà bà tặng cho cô đó là một thánh giá được bọc thạch cao.

Cô  gái nhận lấy món quà nhưng lòng cô  đầy cay đắng buồn phiền. Cô  tự nghĩ: mình đã trung thành phục vụ, hầu hạ  sớm hôm để rồi chỉ  được món quà không ra gì.

Không còn đủ bình tĩnh để nuốt lấy từng giọt cay đắng, cô đã kéo thập giá xuống khỏi tường và ném tung trên nền nhà. Cây thập giá vỡ tung và kìa, trước sự ngạc nhiên của cô, tất cả những mảnh vụn thoát ra khỏi lớp vỏ thạch cao đều là những viên kim cương óng ánh…

Cô  gái chỉ có thể hiểu được lòng tốt của người chủ khi cô nhận ra giá trị của món quà… Lắm khi Thiên Chúa cũng gửi đến cho chúng ta những món quà được bao bọc bằng hình thù của thập giá. Sự sần sù và dáng vẻ thê thảm của thập giá làm ta không thể hiểu được lòng tốt của Thiên Chúa. Thiên Chúa yêu thương chúng ta, Thiên Chúa không bao giờ muốn điều dữ cho chúng ta. Tất cả mọi sự xảy đến cho chúng ta đều nhằm dẫn đưa chúng ta đến nguồn hạnh phúc cao cả hơn.

Trả lời