Sinh Viên Với Mái Ấm Cô Nhi Thiên Bình

 

Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh
Với Mái Ấm Cô Nhi Thiên Bình – Long Thành

Sinh Viên Với Mái Ấm Cô Nhi Thiên Bình 

 

Kết hợp với chuyến đi dã ngoại Bà Rịa, sáng ngày 25.07.2009, Nhóm sinh viên Nhịp Bước Đaminh đã thực hiện chuyến CTXH đến thăm mái ấm Thiên Bình. Khoảngthời gian từ 07giờ đến 9g30.

Đây là một mái ấm nuôi dạy trẻ em mồ côi khoảng 150 em, được các Sơ chăm sóc. Các em ở đây đủ độ tuổi, từ trẻ sơ sinh đến những em lớn đã đi học đại học và đi làm… Đến với các em, tất cả các bạn sinh viên đều rất cảm động. Những gương mặt xinh xắn đầy hồn nhiên của các em làm cho mỗi bạn trong nhóm không khỏi chạnh lòng.


Sinh Viên Với Mái Ấm Cô Nhi Thiên Bình

 

Có gì đó trong sâu thẳm tâm hồn bé nhỏ đó, đơn sơ đó, trong trắng đó lại là một nỗi đau vô cùng to lớn mà không ai có thể bù đắp được. Những trò chơi sinh hoạt vòng tròn của nhóm giúp các em được vui đùa thỏa thích, những tiếng cười giòn tan và sự tham gia tích cực của các em đã giúp cho mỗi bạn sinh viên cảm thấy việc làm của mình thật sự ý nghĩa.


Sinh Viên Với Mái Ấm Cô Nhi Thiên BìnhKhông vật chất, không giàu có, nhưng sinh viên chúng ta có một tấm lòng, có nhiệt huyết và có sự sẻ chia. Đến với các em lần này, nhóm đã được sự ủng hộ của cha Bề trên Chánh xứ, các vị ân nhân, về tài chánh cũng như quà bánh, cùng với 3 bao quần đùi thun của công ty may Bắc – Sinh ủng hộ từ thiện.

Được sự ủng hộ đó, các bạn trong BTC đã chuẩn bị thành những phần bánh kẹo nho nhỏ cho từng em. Mặc dù chỉ là những món quà nhỏ nhặt, tuy không đáng kể, song chúng tôi nhận thấy các em rất phấn khởi, vui tươi khi cầm trên tay món quà của mình, cũng nhờ đó mà niềm vui của chúng tôi lại được nhân lên vì được chia sẻ chút tình thương với các em.


Sinh Viên Với Mái Ấm Cô Nhi Thiên BìnhKhi được gặp gỡ, tiếp xúc và cùng sinh hoạt với các em, chúng tôi thật lấy làm vui sướng, đồng thời cũng thật xúc động và cảm thương cho số phận đáng thương của các em. Bên cạnh đó, chúng tôi không thể không cảm phục tấm lòng quảng đại, hy sinh phục vụ của các Soeurs đối với những mảnh đời bất hạnh.

Thật là việc hết sức nặng nề nếu không vì tình thương các em và vì tình mến với Chúa thì không ai muốn làm những việc đó. Nghiệm thấy được tình trạng của các em và sự hy sinh tận tình của các Sơ, chắc chắn trong tâm thức mỗi người chúng tôi ai cũng sẽ tự đặt cho mình câu hỏi “vì sao…”? Để biết rằng mình là người thật may mắn và hạnh phúc, đồng thời biết ý thức về giá trị của cuộc sống và sống biết ơn với những gì mình được tận hưởng hơn những người khác.


Sinh Viên Với Mái Ấm Cô Nhi Thiên BìnhKhi gần kết thúc, một em trong mái ấm đã gửi đến cho các anh chị nhóm sinh viên một bài hát thực sự xúc động về hoàn cảnh của các em “Cuộc đời ơi, hãy cho em được có một gia đình..”. Khi nghe bài này, bầu khí đang vui nhộn bỗng trở nên lắng đọng một cách lạ kỳ, dường như, các bạn sinh viên không cầm nén được cảm xúc của mình, có một số bạn đã bật khóc với những ánh mắt long lanh bởi những giọt nước mắt đang muốn tuôn trào; nội dung lời bài hát đầy cảm xúc thực sự làm mọi người phải suy nghĩ.

Lưu lại với các em vài phút cuối, chụp vài tấm hình làm kỷ niệm, sau đó nhóm cùng nhau vào nhà nguyện của mái ấm cùng nhau dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho mái ấm, lời tạ ơn vì mọi ơn lành Chúa ban cho mỗi thành viên và cho nhóm sinh viên có được như ngày hôm nay; đồng thời, nhóm cũng không quên dâng lên Chúa lộ trình còn lại của nhóm.


Sinh Viên Với Mái Ấm Cô Nhi Thiên BìnhChuyến đi công tác xã hội lần này thật ý nghĩa. Để có được chuyến đi như vậy, các anh chị, các bạn trong ban tổ chức đã phải rất vất vả cho việc chuẩn bị từ những tháng trước. Đặc biệt, chúng con xin cảm ơn Cha Linh hướng vẫn luôn đồng hành với chúng con, trong tất cả mọi hoạt động, mọi trò chơi. Để chúng con luôn thấy Cha thật gần gũi với nhóm, và đặc biệt đã tạo điều kiện để chúng con có một chuyến đi đầy bổ ích như vậy.

Chúng con cảm ơn đặc biệt đến cha Bề Trên Chánh xứ Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, đã yêu thương quan tâm và hỗ trợ cho chuyến đi của chúng con cách thiết thực nhờ đó chúng con cảm nhận được niềm vui ấm áp gia đình, chúng con không quên tri ân các vị ân nhân đã giúp đỡ chúng con bằng cách này hay cách khác. Nguyện xin tình yêu của Thiên Chúa luôn tuôn đổ trên quí Cha và quí vị sức khỏe và ân sủng của Người.


Sinh Viên Với Mái Ấm Cô Nhi Thiên Bình

 

Trả lời