Ý Khấn Thánh Martin (16.07)

 

Xin ơn và tạ ơn

Kính thưa cộng đoàn, đến với thánh Martino hôm nay, cùng với những ý nguyện của mỗi người trong cộng đoàn, tuần qua chúng ta còn nhận được rất nhiều ý nguyện xin và tạ ơn khác của các anh chị em chúng ta :

Ý Khấn Thánh Martin (16.07)+ Xin ơn:

– Xin ơn trợ lực để vượt qua gian nan thử thách: 9

– Xin ơn bình an : 40

– Xin được mạnh khỏe: 24

– xin cho gia đình được hạnh phúc, hòa thuận thương yêu nhau : 19

– Xin cho học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt : 33

– Xin cho con cái ngoan ngoãn, đạo đức: 14

– xin có công ăn việc làm : 22

– Xin ơn đòi được nợ: 1

– Xin ơn trả được nợ: 10

– Xin ơn bỏ thói hư nết xấu, trở về cùng Chúa: 12

– Xin được khỏi bệnh : 35

– Xin ơn bán được nhà: 7

– Xin ơn sống đạo đức và thêm lòng yêu mến Chúa: 22

– Xin ơn như ý: 37

– Xin có con, sinh nở mẹ tròn con vuông : 4

– Xin dâng mình trong đời sống tu trì : 2

– Cho tình yêu được đẹp và bền vững: 2

– Cầu cho người nghèo khó: 1

– các linh hồn: 2

+ Tạ ơn:

– tìm được công ăn việc làm : 1

– đã được khỏi bệnh : 2

– đã được như ý nguyện xin: 11

– gia đình tìm lại được bình an, hạnh phúc: 4

Phần lời nguyện

Chúa Giêsu đến trần gian để rao giảng Nước Trời, chia sẻ mọi đau khổ, bất hạnh với nhân loại. Người đã lấy lòng từ bi nhân hậu mà lau sạch nước mắt những ai sầu khổ. Chúng ta cùng cảm tạ Người và tha thiết nguyện xin :

1. Truyền giáo là căn tính của Giáo hội Công giáo. Nhờ lời thánh Martin chuyển cầu, chúng ta hãy cầu xin cho mọi thành phần của Hội Thánh, biết ý thức trách nhiệm giới thiệu Chúa là Đấng yêu thương cho mọi người.

2. Thánh Martin đã rao truyền tình thương của Chúa bằng chính cuộc đời dấn thân phục vụ. Nhờ lời ngài chuyển cầu, chúng ta hãy cầu xin Chúa cho có nhiều người dám dấn thân trong cánh đồng truyền giáo/ bằng đời sống hy sinh phục vụ người nghèo khó, bần cùng.

3. Hội thánh luôn quan tâm đến những người nghèo khổ / những ai đang gặp hoạn nạn / Nhờ lời thánh Martin chuyển cầu, chúng ta hiệp lời cầu xin cho các nhà lãnh đạo / luôn bênh vực những người cô thế cô thân / và rộng rãi giúp đỡ những ai đói rách bần cùng.

Lạy Đức Kitô Con Thiên Chúa Hằng Sống, Chúa đã lấy tình thương mà băng bó mọi vết thương tâm hồn cũng như thể xác cho những ai đang gặp đau khổ. Xin Chúa cho chúng con biết noi gương Chúa, biết xoa dịu những đau thương mà anh chị em chúng con đang phải trải qua trong cuộc sống hằng ngày. Chúa là Đấng Hằng Sống và hiển trị muôn đời . Amen.

 

Trả lời