Cảm tạ Chúa dù khuyết tật

Cảm tạ Chúa dù khuyết tật

Cảm tạ Chúa dù khuyết tật

 

Trong nhóm khuyết tật Chúa Kitô, có một nhân vật khá đặc biệt, đó là chị Ung Thị Phát Lợi là một vận động viên về cầu lông.

Là người bị liệt hai chân, nhưng hiện nay chị vẫn đang giữ kỷ lục về cầu lông trong nước và kỷ lục Paragames trong khu vực Đông Nam Á.

 

Trong chuyến đi Vũng Tàu tháng 6.2009, tôi tranh thủ trao đổi với chị, tôi hỏi :

– Chị Lợi lúc mới bị tai nạn có buồn lắm không ? Có bao giờ chị cảm thấy tuyệt vọng không ?

Với nụ cười tươi tắn, chị trả lời tôi : Không. Lúc bấy giờ mình đang học lớp chín, cũng không buồn và nhiều suy nghĩ như bây giờ.

Tôi lại hỏi: Lúc bấy giờ chị có biết mình sẽ bị liệt như thế này không ?

Chị nói : Không ! khi đó bác sĩ bảo nếu chịu khó tập luyện sẽ đi được.

– Còn bây giờ chị nghĩ sao ? Khi chị biết không thể đi được.

Cảm tạ Chúa dù khuyết tật– Đôi lúc cũng buồn. Nhưng chỉ thoáng qua thôi. Vì nhìn lên không bằng ai nhưng nhìn xuống vẫn hơn nhiều người. Và đôi lúc còn tự hào nữa với những thành tích mà có được. Còn hiện tại, Lợi luôn cảm ơn Chúa, vì Chúa đã ban cho Lợi nhiều hơn những gì mình mong đợi.

Cũng nên biết : Năm 2003, trong Paragames tại Việt Nam chị Lợi đạt được HCV cá nhân nữ ngồi xe lăn đầu tiên của bộ môn cầu lông. Năm 2004 trong hội thao toàn quốc chị tiếp tục dành được HCV cá nhân nữ ngồi xe lăn đánh cầu lông.

Từ đó cho đến nay trong các kỳ hội thao người khuyết tật toàn quốc và Paragames đều không có vận động viên nữ nào khác tham gia môn cầu lông xe lăn, vì đó là bộ môn rất khó. Do đó, chị Lợi vẫn là người duy nhất đạt thành tích cao nhất trong hội thao người khuyết tật toàn quốc và Paragames.

Thành Long

Trả lời