Yêu Thương

 

Yêu Thương

Yêu ThươngYêu thương chẳng phải là những thứ làm bạn cảm thấy hạnh phúc, cho dù là những việc bé nhỏ mà người khác dành tặng bạn ?

Bạn bíêt không có một người con cảm nhận việc yêu thương bằng việc nó đặt mình vào vị trí của mẹ nó và thấy rằng :

– Cảm ơn con đã vang tiếng khóc khi chào đời ,cảm ơn con đã có hình hài đầy đủ và cảm ơn con với một trái tim đang nhịp đập vì con chính là hạt giống tình yêu giữa ba mẹ đang nảy chồi.

– Cảm ơn con đã ngủ ngoan, ăn ngoan,chơi ngoan… để mẹ có thời gian kiếm từng đồng chăm sóc cho cây yêu thương.

– Cảm ơn con đã vấp ngã, đã giận hờn, đã sai trái để mẹ thấy những lá sâu và cắt bỏ nó đi mặc dù mẹ biết con sẽ đau, sẽ ghét mẹ nhưng mẹ nghĩ sau này con sẽ hiểu.

– Cảm ơn con đã từng ngày khôn lớn, trưởng thành vì mẹ rất hãnh diện khi thấy kết quả của mẹ nuôi con mỗi ngày.

– Cảm ơn con đã gặt hái những thành công, những thất bại vì đó là những nụ hoa đường đời của con mà mẹ rất trân trọng, mặc dù có nụ xấu, nụ tốt nhưng chính nhờ vậy những nụ hoa mới cạnh tranh với nhau để cho ra những bông hoa đẹp nhất con ạ.

– Cảm ơn con đã tìm được một nửa của mình, mẹ rất hạnh phúc vì người bạn đời của con như cô bướm xinh đẹp thụ phấn cho hoa yêu thương mà mẹ không thể nào làm được, đúng không con ?.

– Cảm ơn con đã chào đời cho mẹ những đứa cháu đáng yêu nhất vì chúng như những quả trái cây chín mọng mà mẹ hằng ao ước.

– Và mẹ cảm ơn con đã vang tiếng khóc 1 lần nữa và lo chu toàn mọi sự cho mẹ khi mẹ ra đi,mẹ sẽ là ngọn gió thổi tiếp những hạt giống yêu thương cho đời.Con hãy tiếp bước theo mẹ nghen con!

Trả lời