Con chọn Ngài vì Ngài đã chọn con

Con chọn Ngài vì Ngài đã chọn con

Con chọn Ngài vì Ngài đã chọn conTrong các thánh lễ chúa nhật Chúa Chiên Lành 03.05.2009 tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông có thánh lễ 6 giờ 15 và 19 giờ, để lại nhiều ấn tượng nơi cộng đoàn, khi cha quản đốc Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng mời đến 10 tu sĩ nam nữ thuộc nhiều dòng tu đến tham dự.

Đó là các thày các sơ “nhí” thuộc các Dòng Phaolô, Dòng Cát Minh, Mến Thánh Giá, Nữ tử bác ái, Gioan Thiên Chúa, Phansinh nam nữ và Đaminh nam nữ.

Khởi đầu thánh lễ, các tu sĩ trên đã rước cha chủ tế vào thánh đường. Và sau bài Tin Mừng, đã tiến hành nghi thức phủ phục và trình diễn một bản múa nhỏ theo lời bài ca : “Mãi mãi con chọn ngài, vì Ngài đã chọn con làm nhân chứng cho Ngài”.

Sau đó theo sự hướng dẫn của cha chủ tế, các tu sĩ tự giới thiệu mình thuộc dòng nào và vào dòng để làm gì….

Điều lý thú đã được nhà thờ tán thưởng bằng tràng pháo tay thật dài, khi cha Phêrô hỏi một nữ tu nhí rằng : “Lớn lên con có đi tu không ?”

Ma sơ liền trả lời rất hồn nhiên và rất thực : “Dạ, không ạ !”.

– “Thế sao con mặc áo ma sơ ?”…

“Thưa, tại mẹ con bảo mặc”.

Nhân đó cha chủ tế kể lại kinh nghiệm của mình. Mười mấy năm trước là một sinh viên từ miền quê lên học tại Sài gòn… trong một lần dự thánh lễ tại ba chuông, bỗng thấy thinh thích liền bắt đầu đi tìm hiểu, và dần dần trở thành tu sĩ rồi linh mục như hiện nay. Quả con đường Chúa kêu gọi thật phong phú đa đạng.

Con chọn Ngài vì Ngài đã chọn con

Tuy không đủ thời gian để giới thiệu về linh đạo của mỗi dòng tu. Nhưng sự xuất hiện nhiều sắc áo tu sĩ này, cũng gợi cho cộng đoàn nhớ rằng có rất nhiều dòng tu trong giáo hội. Nguyên ở Việt Nam đã có đến 120 dòng, hội dòng, tu hội và tu đoàn rồi.

Hy vọng có vài bạn trẻ bất ngờ bỗng chợt thấy yêu một màu áo dòng nào đó. Biết đâu 1 trong 10 tu sĩ trên sẽ là tu sĩ thật trong tương lai. Mong thay !!!

Con chọn Ngài vì Ngài đã chọn con

 

Trả lời