Ca Đoàn Thánh Gia mừng bổn mạng

BỔN MẠNG CA ĐOÀN VÀ KỶ NIỆM HÔN PHỐI

Chiều thứ bảy 27-12-2008, ca đoàn Thánh Gia đã tổ chức ngày truyền thống mừng bổn mạng ca đoàn cách khá long trọng. Nhân dịp này ca đoàn cũng trình làng bộ đồng phục mới. Nữ trong chiếc áo dài xanh biển nhạt với nhiều họa tiết mềm mại. Nam với áo vét màu cà phê sữa.

Ca Đoàn Thánh Gia mừng bổn mạng

Cũng hôm nay, giáo xứ tổ chức kỷ niệm hôn phối cho 16 gia đình trong xứ. Các đôi mừng 10 năm, 15 năm hay 30 năm … Đặc biệt có hai đôi mừng ngân khánh : là gia đình ông Giacôbê Tôn Thất Điền, Thư ký Ban Thường Vụ HĐMV, với bà Têrêsa Trần Thị Hoà ; ông Giuse Nguyễn Xuân Lộc thuộc nhóm Tông đồ với bà Maria Đặng Thị Chung. Cả hai đôi thành hôn năm 1983.

Nhắc đến ca đoàn Thánh Gia, một ca đoàn gồm những ca viên lớn tuổi, hai thứ tóc trên đầu… người ta vẫn cảm nhận được đâu đó “một sức trẻ” tiềm tàng qua lời ca tiếng hát. Họ hát với tất cả hơi sức của mình. Có lẽ vì vậy mà giáo dân mỗi ngày càng “trân trọng” họ hơn.

Ca Đoàn Thánh Gia mừng bổn mạng

Ca Đoàn Thánh Gia mừng bổn mạng

Vì hội trường giáo xứ đang diễn ra cuộc triển lãm nghệ thuật, nên phần liên hoan của ca đoàn phải tổ chức trên lầu thượng của Trung tâm Mục vụ. Các ca viên không ngại tuổi tác đã trình diễn nhiều tiết mục ca múa sinh động, “trẻ trung” và tươi tắn, bên các tiết mục đóng góp của các đoàn thể bạn.

Sau bảy năm phục vụ (2001-2008), với nhiều thăng trầm và thay đổi, số lượng ca viên hiện nay đã gần năm mươi. Rất mong các thành viên trong ca đoàn trở thành tấm gương mẫu mực về mọi mặt như vị sáng lập linh mục Giuse Phạm Hưng Thịnh đã nói : “Ca đoàn Thánh Gia làm sao phải trở thành mẫu mực trong cuộc sống, trong sinh hoạt để các đoàn thể trong giáo xứ noi theo”. Lời dặn dò của cha nguyên Chính xứ vẫn còn đó, không biết các cụ ông cụ bà trong ca đoàn Thánh Gia nghĩ gì ?

Sơn Thạch

Ca Đoàn Thánh Gia mừng bổn mạng
Thánh Lễ Đồng tế mừng Thánh Gia Thất

Trả lời