Home / Thông tin / ThreeBells khai trương “Music Room”

ThreeBells khai trương “Music Room”

Ban nhạc ThreeBells

Ngày khai trương “Music Room”
25.11.2010


Hơi thở của Giáng Sinh đang tràn về, trong bầu khí bước vào Mùa Vọng, mùa của sự đợi chờ, mùa của niềm thổn thức để mong đến ngày hoan ca, vui mừng. Đó cũng là tâm trạng của mỗi thành viên ban nhạc ThreeBells, sau bốn tháng chuẩn bị cho ngày khai trương “Music room” hôm nay.

Trải qua hơn 4 năm thành lập, những khó khăn, thiếu thốn vật dụng phục vụ cho công việc chuyên môn tưởng chừng có khi làm nản lòng tinh thần mỗi người, thế nhưng với sự động viên khích lệ và đồng hành của Quý Cha, Quý Thầy, Anh em đoàn thể trong Giáo xứ, Quý Thân hữu…

Niềm tin và sự phấn đấu nỗ lực của mỗi thành viên như được tiếp thêm những sức mạnh vô hình, sau những tháng ngày cộng tác âm thầm và thường xuyên với Thánh lễ Giới Trẻ, sự trưởng thành và tự tin trong công tác chuyên môn như được nhân đều theo những tháng ngày dài ấy, và những tâm tư ấp ủ cho ngày khai trương “Music room” một điểm hẹn cho những người yêu mến âm nhạc, được hiện thực hóa từ chính không gian nhỏ nhắn của tầng hầm mà Giáo xứ ưu ái dành riêng để anh em có thể tập dợt và trao đổi kinh nghiệm cho nhau.Music Room : Một điểm hẹn Âm Nhạc

Buổi khai trương hôm nay diễn ra trong bầu không khí thật ấm cúng và gần gũi nơi gian phòng nhỏ nhắn ấy đã làm không ít người xúc động và lắng đọng tâm tư, lời trần tình của anh em ban nhạc như những nỗi lòng khắc khoải và hy vọng cho những kế hoạch dài lâu, chẳng ai muốn rằng khả năng mà Thiên Chúa đã thiên phú cho mỗi người lại không có ích trong lòng Giáo Hội hôm nay, đó cũng là những động lực mà mỗi người luôn tự nhắc nhở mình để hoàn thành tốt những công việc được giao phó.

 


Lời khai mạc, MC Phan Thới, Cắt băng khánh thành

Sau nghi thức cắt băng khánh thành, Cha Bề Trên Chánh Xứ đã chia sẻ với mọi người về giá trị của Thánh ca, đó là một giá trị không bị mai một theo thời gian bởi lẽ chính từ gốc rễ của âm nhạc, sự hướng thiện và đưa dẫn con người đến những điều tốt đẹp đa phần xuất xứ từ những bản thánh ca, bằng chứng là có biết bao bản thánh ca bất hủ nổi tiếng mà ta thường nghe. Mong rằng những định hướng tốt đẹp của anh em ban nhạc ngày hôm nay sẽ luôn là những kim chỉ nam để bảo tồn và phát huy một tinh thần chung, đó là : “Để đời con mãi mãi, hát ca tạ ơn Chúa…”

 


Các giọng ca điêu luyện
Tuấn Anh – Lm Trung Thành – Thanh My – Mi Vũ

Rảo quanh một vòng khuôn viên, ngoài sự hiện diện những gương mặt quen thuộc trong Giáo xứ, còn có những gương mặt khá xa lạ với cộng đoàn Đaminh Ba Chuông. Hỏi ra mới biết đó là những người bạn ngoại giáo quen biết của những anh chị em khác đến tham dự, với niềm yêu thích những bản nhạc thánh ca, đã không ngần ngại khoảng cách tôn giáo để đến chung vui với anh em. Những ai tham dự ngày hôm nay chắc sẽ rất ngạc nhiên và cảm phục khi nghe một trong số họ thể hiện những bài hát quen thuộc một cách nhuần nhuyễn và đầy cảm xúc. Thế mới thấy những giai điệu của Thánh ca thật tuyệt vời làm sao.

 


Ca sĩ Ngọc Thế

Xuyên suốt chương trình liên hoan nhẹ sau phần khai mạc là phần trình diễn những bài hát quen thuộc: Lắng nghe Lời Chúa, Trở về, Chỉ có một Chúa, Chứng nhân tình yêu, Ân tình cảm tạ … bên cạnh đó là một số sáng tác mới: Con tin, Mở tim con, Xin mãi bên con… như những lời trần tình và trải lòng của những anh em trong suốt những năm tháng cuộc đời dấn thân của mình.

Lời chia tay cuối giờ của Organist Trí Tuệ (trưởng ban nhạc) mong muốn thời gian tới, mỗi tháng 2 lần, sẽ nhân rộng tinh thần hát thánh ca cho những thành phần trong giáo xứ, cho những ai muốn thao thức và cầu nguyện với Chúa qua việc hát thánh ca này.

 


Trưởng ban Three Bells : Trí Tuệ

Chúng con xin cảm ơn đến Quý Cha, Quý Thầy, Hội Đồng Mục Vụ, các đoàn thể trong giáo xứ, Quý Ân nhân – Thân hữu xa gần đã luôn động viên và đồng hành với chúng con trong suốt chặng đường vừa qua. Nguyện xin Thiên Chúa luôn trả công bội hậu cho những ân tình – nghĩa cử cao đẹp dành tặng cho chúng con.

Xin Quý vị tiếp tục cùng đồng hành với anh em Three Bells chúng con trong những chặng đường kế tiếp. Chúng con xin cảm tạ.

Ban nhạc Three Bells
Phêrô Trí Tuệ,
Giuse Hoàng Tuấn, Vicente Văn Đức
Phêrô Hoàng Lộc, Vicente Nhật Tiến, Giuse Hoàng Xuân