Home / Thông tin / Mừng Tân Bề Trên Tu Viện Mai Khôi

Mừng Tân Bề Trên Tu Viện Mai Khôi

Mừng Tân Bề Trên Tu Viện Mai Khôi


Như tin đã đưa, sáng 31 tháng 5.2010, cha Giuse Phạm Hưng Thịnh từ giã tu viện Anbêtô và giáo xứ Đaminh để nhận chức vụ mới : bề trên tu viện Mai Khôi, số 44 Tú Xương, Q. III. Nghi thức nhậm chức Bề trên của cha đã diễn ra vào lúc 10g45.Trong không khí gia đình, ngoài sự hiện diện của tất cả các anh em thuộc tu viện Mai Khôi, còn có đại diện các cộng đoàn, các bề trên tu viện Đaminh, tu viện Mân Côi, tu xá Tam Hà, đại diện Hội Đồng Mục Vụ hai giáo xứ Mai Khôi và Vườn Chuối, cha cố Kim Long cùng gia đình của cha Tân bề trên.

Riêng phái đoàn của tu viện và giáo xứ Đaminh Ba Chuông là đông đảo nhất, vì đây là nơi cha bề trên Giuse đã gắn bó hơn mười năm qua. Một nửa quý cha quý thày trong tu viện, toàn ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, và một số thân hữu riêng của cha Giuse …Nghi thức bắt đầu với bài hát kinh Chúa Thánh Thần, sau đó đến phụng vụ Lời Chúa.

Trong phần diễn giảng, cha Giám tỉnh nhắc đến sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, Đấng trao ban cho mỗi người những ân huệ khác nhau nhưng đều để phục vụ cho cộng đoàn. Sau đó, ngài giới thiệu với cử tọa tinh thần dân chủ của Dòng Đaminh, biểu hiện qua việc bầu cử. Chính cộng đoàn chọn tu viện trưởng rồi xin cấp trên phê chuẩn.


 

Cha giám tỉnh tin tưởng Tân bề trên sẽ thành công nhờ vào sự tín nhiệm của cộng đoàn và kinh nghiệm lãnh đạo lâu năm của cha tại tu viện Đaminh, tu xá Tam Hà cũng như nhiều năm trong chức vụ chánh xứ … Và như bà mẹ của hai thánh tông đồ Giacôbê và Gioan, hy vọng Tân bề trên cũng sẽ dẫn mọi người đến với Đức Giêsu để hoàn thành những sứ mệnh Chúa trao.

Tiếp theo là phần chính của buổi lễ, trong tay cha bề trên Giám tỉnh, Tân Tu Viện Trưởng đã tuyên xưng đức tin và tuyên thệ hoàn thành nhiệm vụ theo hiến pháp của Dòng và giữa lòng Mẹ Hội Thánh.Cuối nghi lễ nhậm chức, cộng đoàn tu viện Mai Khôi tiến lên chào hôn vị lãnh đạo mới, sau đó đại diện các tu viện và khách mời cũng lên chúc cha mừng cha Tân Bề Trên.

Phát biểu cảm tưởng trong ngày nhậm chức, cha Tân tu viện trưởng đã khiêm tốn nhận mình nhỏ bé trong cộng đoàn có nhiều vị tiền bối cả về tuổi đời cũng như tuổi khấn. Theo cha đó chính là điểm tựa vững chắc để tin tưởng nhận nhiệm vu, và hứa tiếp bước cha anh phát huy truyền thống hơn nửa thế kỷ hiện diện của anh em Đaminh tại địa chỉ này.


 

Nghi thức kết thúc với buổi liên hoan gia đình lúc 11giờ30.

Kính chúc cha Giuse luôn được mạnh khỏe, nhiệt thành và khôn ngoan trong nhiệm vụ mới. Kính chúc tu viện và giáo xứ Mai Khôi ngày càng tăng tiến và thành công.Phái đoàn giáo xứ ĐaminhÔng bà cố và gia đình

 


Liên hoan Chúc mừng