Home / Thông tin / Mừng lễ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Mừng lễ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

 

Mừng lễ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Nghe giảng: /teresa2013_bac

 

Vào lúc 5g00 sáng 01.10.2013, ca đoàn mang tên thánh nhân cùng với cộng đoàn Dân Chúa dâng lễ cầu nguyện cho nhau và cho mình. Đúng theo tinh thần của vị thánh Bổn mạng Têrêsa, ca đoàn tổ chức thánh lễ trong tinh thần đơn sơ nhưng lại đầm ấm và linh thiêng.

 

 

Thánh lễ do cha Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc chủ tế, quý cha trong tu viện diện diện đông đủ để đồng tế cầu nguyện cho ca đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế tái giới thiệu hình ảnh thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, một tâm hồn đơn sơ nhưng lòng yêu mến Chúa lại rất nồng nàn. Một con người khiêm tốn nhưng lại có những ước vọng lớn lao cho Nước Chúa. Chúa Giêsu rất yêu mến những tâm hồn đơn sơ như vậy. Con đường nên thánh của ngài là con đường “thơ ấu thiêng liêng”.

 

 

Trong buổi tối cùng ngày, hơn 100 cháu trong các lớp ơn gọi cũng tổ chức lễ Bổn mạng của mình trong bầu khí liêng thiêng của Từ đường Phục Sinh. Cha Đặc trách ơn gọi chủ tế thánh lễ này. Các em rất hạnh phúc với thánh lễ này vì có đông đảo quý phụ huynh cùng tham dự.

 

 

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu ban cho mọi người, cách riêng là ca đoàn Têrêsa và các em trong lớp ơn gọi, học được bài học cao quý của thánh nhân, bài học đơn sơ – nhỏ bé nhưng với tình yêu thật lớn.

BTTGX


Cha Đặc trách làm phép tượng trước thánh lễ

 

Ca đoàn Têrêsa – click xem hình lớn