Home / Thông tin / Diễn đàn : Mẹ Và Tôi

Diễn đàn : Mẹ Và Tôi

 

CHUYÊN ĐỀ THÁNG 05: NGÀY CỦA MẸ

Diễn đàn : Mẹ Và Tôi

 .

Hòa với niềm vui “Ngày của Mẹ”, buổi Sinh hoạt chuyên đề ngày 09.05.2010 đã được diễn ra theo chủ đề “Mẹ Và Tôi”, khởi sự lúc 18g30 tại TTMV giáo xứ Đa Minh.

Buổi chuyên đề lần này được tổ chức dưới hình thức cuộc trò chuyện bàn tròn trao đổi đối thoại chứ không độc thoại nhiều như những chuyên đề trước.

Trong buổi chuyên đề lần này có sự tham dự của cô diễn viên đạo diễn Thanh Sâm, các bà mẹ Công Giáo của giáo xứ, ca sĩ Gia Ân, các ca sĩ nhóm sinh viên, các khách mời, các bạn trẻ và các bạn sinh viên.

Clips : Tâm sự của con (Gia Ân)

 

Đây là dịp để mọi người được thỏa sức trải lòng mình, nói lên tâm sự của các người mẹ dành cho những người con và của những người con dành cho mẹ. Hôm nay mọi người được nghe những lời chia sẻ rất chân tình của các người mẹ dành cho các bạn sinh viên.


 

Chương trình đã được mở đầu với bài hát Lời Ru Cho Con, sau đó là lời chào mừng đến tất cả mọi người nhất là các khách mời hiện diện trong ngày của Mẹ hôm nay.

Bài Tình Mẹ do Quỳnh Lam và Kim Vân trình diễn với những hình ảnh về người mẹ tảo tần lo cho con cái được trình chiếu đã mang lại những cảm xúc cho người nghe.

 Sau hai bài hát khai mạc chương trình, Cha linh hướng lên phát biểu đôi lời về ý nghĩa và mục đích của buổi tổ chức “Ngày của Mẹ” hôm nay. Cha đã cho thấy tầm quan trọng của mối liên đới của Mẹ trong việc giáo dục con cái trong tiến trình thành nhân và thành thánh. Và, cha cũng đã đặc biệt giới thiệu một số khách mời đến trò chuyện trong ngày hôm nay ngoài Hội Các Bà Mẹ Công giáo và các nhóm sinh viên cùng cộng đoàn dân Chúa…


 

Tiếp theo đó là những lời chia sẻ của các bà mẹ Công Giáo hiện diện, cô Hồng Tuyết đã chia sẻ cô có hai người con và đã có cháu, cả hai con bây giờ đã ổn định. Theo cô, từ những đau khổ trong cuộc sống và khi nuôi con thì bây giờ mới cảm nhận được hạnh phúc. Từ nhỏ cô đã để cho con mình được tự do chọn lựa công việc nên con cái không bị sức ép nào từ phía gia đình.


 

Cô diễn viên Thanh Sâm cũng đem đến cho mọi người những lời chia sẻ rất bổ ích trong vai trò làm mẹ trong gia đình. Cô nói hôm nay là ngày của Mẹ, nhưng các bạn sinh viên xa nhà không thể ở nhà để tôn vinh chính mẹ ruột của mình, nhưng hiện diện ở đây cũng là thể hiện sự tôn vinh dành cho mẹ mình và dặn các bạn phải gọi điện về nhà để chúc mừng mẹ mình.

Trong buổi chia sẻ này, nhiều tình huống được đưa ra cho các bà mẹ để cùng nhau trò chuyện và chia sẻ những kinh nghiệm quí báu cho nhau, cũng như là những mối quan tâm của người Mẹ dành cho con cái và những lời tri ân của con cái đối với Mẹ của mình …

Xen kẽ những lời chia sẻ là những ca khúc về mẹ được trình diễn. Những bài như Lòng Mẹ do cô Loan đại diện các bà mẹ trình bày, Tâm Sự Của Con  do ca sĩ Gia Ân trình bày, Mẹ! Con Đã Về do ca sĩ Tuấn Kiệt trình bày, bông hồng cài áo, lời con muốn nói, tình mẹ, mẹ yêu, v.v…đã làm cho các bạn xúc động và những giọt nước mắt đã ứa ra vì nhớ mẹ của mình.

 


Đặc biệt trong phần giao lưu, sau khi trình bày ca khúc “Tâm sự của con”, ca sĩ Gia Ân – không chỉ là ca sĩ mà anh còn là tu sĩ, nên khi được  MC hỏi trong đời sống ơn gọi của anh thì mẹ anh đã có vai trò như thế nào?

Gia Ân đã chân thành chia sẻ là mẹ anh sáng chiều lễ lạy kinh hạt để cầu nguyện cho anh. Vì là con út trong gia đình nên được cưng hơn những người khác, nên mẹ anh đã tập cho anh sống trưởng thành hơn trong cuộc sống. Anh kể là mẹ anh nói mẹ rất thích con đi tu, nhưng mẹ không ép, để con được tự do lựa chọn.

Mẹ của chúng ta là thế đó, luôn chăm sóc bảo vệ con mình từ tấm bé cho tới khi nên người. Cảm ơn mẹ đã luôn ở bên chúng con. Cảm ơn mẹ

Đức Phương