Home / Thông tin / Đêm Hội Xuân Tạ Ơn

Đêm Hội Xuân Tạ Ơn

 

 Thiếu Nhi Thánh Thể Xuân Nhâm Thìn

Đêm Hội Xuân Tạ Ơn


Nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập Đoàn Thiếu nhi và 5 năm gia nhập phong trào Thiếu nhi Thánh thể, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức đêm hội mừng Xuân Nhâm Thìn với chủ đề “Xuân Tạ Ơn” vào tối thứ bảy 14.01.2012. Hội chợ Xuân năm nay quy tụ đến 15 gian hàng ẩm thực của các đoàn thể và ca đoàn trong giáo xứ, với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng những vòng quay số may mắn.

Ngay sau Thánh lễ chiều thứ bảy, chương trình Hội chợ Xuân được mở màn bằng tiết mục “Liên khúc mùa xuân” do Thiếu nhi thể hiện và mục Múa Lân. Đúng 19g00, Cha Chánh xứ PX. Đào Trung Hiệu tuyên bố khai mạc đêm hội “Xuân Tạ Ơn”, các gian hàng ẩm thực và trò chơi bắt đầu mở cửa đón khách.

alt

Gian hàng ẩm thực do các hội đoàn trong giáo xứ đảm nhận với rất nhiều món ăn thú vị : súp, chả cuốn, gà rán, xúc xích, bánh bèo, bánh bột lọc… và các món giải khát, tha hồ mà chọn lựa. Bên cạnh gian hàng ẩm thực còn có cả những trò chơi dân gian cũng thu hút sự quan tâm chú ý của khá đông người tham dự. Trong khi các gian hàng hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng, thì ngay tại sân khấu chính, các tiết mục văn nghệ đã góp phần tạo bầu khí sôi động cho đêm hội.

alt

Suốt tháng 12 vừa qua, Đoàn Thiếu nhi cùng với các đoàn thể trong giáo xứ đã chung tay đóng góp vào quỹ giúp đỡ cho các trẻ em khó khăn qua việc phổ biến gần 10.000 tờ vé số may mắn. Và cũng trong đêm hội ngày thứ bảy, Cha Phụ trách Thiếu nhi Giuse Hoàng Huy Cường và Thầy Phero Nguyễn Thành Tâm đã trao tặng 10 phần quà cho đại diện các mái ấm.

alt

Phần hồi hộp và được mong chờ nhất của đêm hội đó chính là những vòng quay mang lại may mắn cho chủ nhân sở hữu những tấm vé số. Và kết quả của lần quay đầu tiên đã mang lại nhiều phần quà hấp dẫn cho 100 vị khách trúng giải khuyến khích.

alt

Với mục đích gây quỹ giúp đỡ các em thiếu nhi khó khăn, Đoàn Thiếu nhi đã đấu giá 2 tấm vé số 4444 và 9999 xen kẽ với chương trình quay số. Kết quả của cuộc đấu giá: tấm vé mang số 4444 và 9999 lần lượt thuộc về anh Martino Nguyễn Văn Phong và chị Nguyễn Thị Phương Dung. Qua cuộc đấu giá thành công này, Đoàn đã đóng góp thêm vào quỹ một ngân khoản đáng kể.

alt

Các giải nhất, nhì, ba lần lượt được công bố trong niềm vui mừng của người trúng giải. Vào cuối chương trình, giải đặc biệt được công bố. Với 4 số 5 (5555), kết quả giải đặc biệt gây bất ngờ cho khá nhiều người tham dự. Và điều đặc biệt là người sở hữu tấm vé may mắn này không ai khác đó chính là Cha Phụ trách Đoàn Thiếu nhi Giuse Hoàng Huy Cường. Đúng là không có gì là không thể xảy ra. Sau khi nhận giải, Cha đã tặng lại toàn bộ số tiền này cho công việc từ thiện bác ái, giúp đỡ các em trẻ em khó khăn.

alt

22g00, Cha chánh xứ chúc lành và bế mạc đêm hội Xuân Nhâm Thìn 2012. Chương trình hội chợ kết thúc một cách thành công, mang lại niềm vui cho tất cả mọi người. Và đặc biệt, trong đêm hội này, qua việc bán đấu giá 2 tấm vé số và sự ủng hộ trực tiếp từ quý vị ân nhân, Đoàn Thiếu nhi hy vọng với số tiền quyên góp được sẽ mang lại một mùa xuân ấm áp và tràn đầy niềm vui cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

alt

Đêm hội “Xuân Tạ Ơn” như là một lời cảm ơn của Đoàn Thiếu nhi chúng con dành tặng cho tất cả mọi người. Đoàn Thiếu Nhi xin Tạ ơn Thiên Chúa, Đấng ban tặng mùa xuân cho nhân loại. Tạ ơn Ba Mẹ, quí vị ân nhân, thân nhân… đã sinh thành, nâng đỡ tinh thần cũng như vật chất cho chúng con.

alt

Tạ ơn Quí Cha, Quí Thầy, Quí Sơ, các anh chị Huynh Trưởng… đã dạy dỗ, hướng dẫn chúng con… Tạ ơn tất cả mọi người đã trao ban, chia sẻ… để Đoàn Thiếu Nhi có được như ngày hôm nay.

alt

Kỷ niệm 35 năm Thành Lập, 5 năm gia nhập Thiếu Nhi Thánh Thể… Đoàn Thiếu Nhi xin tạ ơn về muôn ơn lành Thiên Chúa đã thương ban.

Đoàn Thanh Hải.
Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi.

alt