Home / Thông tin / Cầu nguyện cho bệnh nhân SIDA

Cầu nguyện cho bệnh nhân SIDA

Cầu nguyện cho các bệnh nhân SIDA

 

Nhân ngày quốc tế chống lại căn bệnh SIDA, ngày 01.12.2009, chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho các bệnh nhân được gặp thầy gặp thuốc, tìm được nghị lực và bình an, và sống sao cho tốt nhất cuộc đời của mình.

Xin cầu nguyện cho những người dấn thân phục vụ các bệnh nhân này.

Đặc biệt cầu nguyện cho trung tâm Mai Hòa, nơi cha Hoàng Huy Cường OP và gia đình Truyền Tin giáo xứ Đaminh thường xuyên phục vụ thánh lễ đầu tháng. Và cầu nguyện cho Phòng khám Sida tại tu viện Đaminh Mai Khôi, Tú Xương, do cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp OP chịu trách nhiệm điều hành.


Trong buổi đọc kinh Truyền tin ngày chúa nhật 29.11 vừa qua, Đức thánh Cha Bênêđictô XVI đã nhấn mạnh : “Giáo hội không ngừng nỗ lực để đấu tranh chống lại căn bệnh SIDA, qua các tổ chức và những cá nhân đã cống hiến trọn vẹn cho hoạt động này”.

Ngài còn thêm rằng : “Tôi khuyến khích anh em hãy góp phần mình qua lời cầu nguyện và những lưu tâm cụ thể, nhằm trợ giúp cho những anh chị em đã bị nhiễm HIV, cảm nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chúa, Đấng luôn mang lại niềm ủi an và hy vọng.

Sau cùng, tôi mong muốn rằng, qua việc tăng cường và hợp tác cách nỗ lực, chúng ta sẽ mau chóng ngăn chặn và khuất phục được căn bệnh này”.


Bệnh nhân đón nhận niềm tin