Ngày truyền thống ca đoàn Cecilia

 
 
Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Ca đoàn Cecilia

Mừng kính Thánh Nữ Cecilia

 Nghe giảng:

[mp3]http://mamco.ipage.com/z/audio/cecil2012_bac.mp3[/mp3]

Ngày truyền thống ca đoàn CeciliaChiều ngày 22.11.2012, lúc 17g30, ca đoàn Cecilia giáo xứ Đaminh long trọng mừng kính thánh quan thầy Cecilia, cũng là mừng ngày truyền thống lần thứ 44. Thánh lễ do cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc chủ tế và cha Ignatio Nguyễn Ngọc Rao, cha Phanxico Xavie Đào Trung Hiệu, cha Giuse Đỗ Trung Thành, cha Giuse Phạm Quốc Văn, cha Giuse Đỗ Tuấn Linh, cha Phaolo Trần Quốc Huy, cha Giuse Lê Hoàng Thụy, cha Vinh Sơn Mai Trung Tín đồng tế, cùng hai thầy phó tế giúp lễ là thầy Giuse Trần Hưng Đạo và Đaminh Vũ Minh Tuấn.

Trong lời dẫn đầu lễ, ca đoàn mời gọi cộng đoàn hướng tâm hiệp cùng thánh nữ Cecilia để ca ngợi, tạ ơn Thiên Chúa. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Micae khen ngợi và động viên ca đoàn “hãy cứ hát hay như hai bài Khúc ca Mặt Trời – Hải Linh và Ca Mừng Chư Thánh – Lm. Nguyễn Duy là tốt lắm rồi” và cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp ý cùng dâng thánh lễ tạ ơn, và nhờ lời chuyển cầu của Thánh Nữ, xin Chúa luôn nâng đỡ, giữ gìn ca đoàn Cecilia và những ai nhận Thánh Nữ Cecilia làm bổn mạng, để họ luôn biết hy sinh phục vụ bằng tinh thần tử đạo của thánh bổn mạng.

 

Ngày truyền thống ca đoàn Cecilia

 

Trong bài giảng lễ, cha chủ tế chia sẻ về cuộc đời thánh nữ Cecilia: Sở dĩ Giáo Hội chọn thánh nữ làm quan thầy các nhạc sĩ, ca sĩ vì chính cuộc sống của ngài là một bài ca bất hủ dệt bằng khiết trinh, bằng cảm hoá và yêu thương các linh hồn, bằng rao giảng Tin Mừng cho đến hơi thở cuối cùng. Phúc tử đạo của ngài là kết tinh của chuỗi ngày trần thế không ngừng ca ngợi Thiên Chúa.

 

Ngày truyền thống ca đoàn Cecilia

 

Thánh nữ Cecilia không phải là một nhà hoạt động âm nhạc, càng không phải là nhạc sĩ hay ca sĩ, nhưng cuộc sống của ngài là một bản trường ca ngợi khen tình yêu Thiên Chúa cho đến hơi thở cuối cùng trong diễm phúc tử đạo. Vì vậy, Giáo Hội nhận Ngài làm quan thầy các nhạc sĩ công giáo. Thánh Cecilia dùng miệng lưỡi để ca ngợi Thiên Chúa với tất cả tấm lòng. Ngài tiêu biểu cho sự tin tưởng của Giáo Hội rằng thánh nhạc là một phần căn bản trong phụng vụ, có giá trị lớn lao hơn bất cứ nghệ thuật nào khác.

 

Ngày truyền thống ca đoàn Cecilia

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện ca đoàn cảm ơn cha Bề trên Chánh xứ, quý cha Đồng Tế, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Vị Ân Nhân, Quý Ban Hội Đồng Mục Vụ, Quý Phụ Huynh Ca Viên, Quý Hội Đoàn trong và ngoài Giáo Xứ cùng toàn thể cộng đoàn.

 

Ngày truyền thống ca đoàn Cecilia

 

Sau đó, cha Bề trên Chánh xứ ban huấn từ: “Suốt 44 năm phục vụ, tính có đến hàng ngàn, hàng vạn lần cất tiếng hát khen Danh Chúa của các thành viên ca đoàn Cecilia. Một nỗ lực không nhỏ, nhưng giá trị lớn nhất là tinh thần đoàn kết – phục vụ với tất cả tấm lòng. Xin cho mỗi ca viên biết noi gương thánh nữ Cecilia, làm chứng nhân Tin Mừng giữa đời thường, để từng ngày cuộc sống là những nốt nhạc dệt thành bài ca muôn điệu dâng lên Thiên Chúa”

 

Ngày truyền thống ca đoàn Cecilia

 

Hãy luôn bắt chước hát hết tâm tình, hát để ca ngợi Chúa, hát vì lòng yêu mến Chúa chân thành, hát thay lời cầu nguyện cho cộng đồng.

Sau thánh lễ, ca đoàn chung vui mừng bổn mạng trong bữa tiệc tại Trung tâm sinh hoạt giáo xứ và trình diễn vài tiết mục văn nghệ nho nhỏ của các ca viên cùng với đại diện các hội đoàn.

Cầu chúc cho  mỗi ca viên chúng ta biết noi gương thánh nữ Cecilia, làm chứng nhân Tin Mừng giữa đời thường, để từng ngày cuộc sống là những nốt nhạc dệt thành bài ca muôn điệu dâng lên Thiên Chúa”.

22-11-2012

Ca Đoàn Cecilia

Ngày truyền thống ca đoàn Cecilia

Click xem hình lớn

 

 

 

.