Ngày 30.12.2018: Bài học nơi Thánh Gia Thất

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 2, 22. 39-40 .

Khi ấy, đủ ngày thanh tẩy theo luật Môsê, cha mẹ Chúa Giêsu liền đem Người lên Giêrusalem để hiến dâng cho Chúa. Khi hai ông bà hoàn tất mọi điều theo luật Chúa, thì trở lại xứ Galilêa, về thành mình là Nadarét. Và Con Trẻ lớn lên, thêm mạnh mẽ, đầy khôn ngoan, và ơn nghĩa Thiên Chúa ở cùng Người.

BÀI HỌC NƠI THÁNH GIA THẤT

Hôm nay, chúng ta chiêm ngưỡng một gia đình thánh – Chúa Giêsu, Đức Mẹ và thánh Giuse. Gia đình này không giàu sang về của cải vật chất, nhưng luôn chan chứa tình thương. Thánh Gia luôn là gương mẫu để chúng ta xây dựng đời sống gia đình.

Để xây dựng gia đình hạnh phúc, chúng ta phải chạy đến học hỏi nơi gia đình thánh này.

Là con cái, chúng ta học với Chúa Giêsu để biết tôn kính vâng lời cha mẹ, càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan và nhân đức, đẹp lòng Thiên Chúa và mọi người.

Là người mẹ, người vợ, chúng ta học với Đức Maria, để biết yêu thương chồng con, biết tìm thánh ý Chúa trong cuộc sống gia đình.

Là người cha, người chồng, chúng ta học với thánh Giuse, luôn lắng nghe lời Chúa phán dạy, đưa gia đình vượt qua khó khăn.

Xin Chúa Chúa Giêsu, Đức Mẹ và thánh Giuse hằng ngự trong gia đình chúng ta, giúp chúng ta xây dựng gia đình thành trường học yêu thương, bao bọc, tin tưởng lẫn nhau, luôn tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa. Như thế, gia đình chúng ta sẽ hạnh phúc và bình an.