Ngày 29.3.2021: Bước vào Tuần Thánh với tâm tình sám hối

 

Tin mừng theo Thánh Gioan: Ga 12, 1-11

Sáu ngày trước Lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu đến làng Bêtania, nơi Ladarô đã chết được Người cho sống lại. Tại đây người ta dọn bữa cho Người ăn. Martha hầu bàn. Còn Ladarô cũng là một trong những kẻ đồng bàn với Người. Bấy giờ Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau. Hương thơm toả đầy nhà. Một môn đệ là Giuđa Iscariô, kẻ sẽ phản nộp Người, liền nói: “Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó?” Hắn nói thế không phải vì lo lắng cho người nghèo khó đâu, mà vì hắn là tên trộm cắp, lại được giữ túi tiền, nên bớt xén các khoản tiền người ta bỏ vào đó. Vậy Chúa Giêsu nói: “Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta. Vì các ngươi sẽ có người nghèo luôn bên cạnh các ngươi, còn Ta, các ngươi sẽ không gặp Ta mãi đâu”.

Ngày 29.3.2021: Bước vào Tuần Thánh với tâm tình sám hối

BƯỚC VÀO TUẦN THÁNH VỚI TÂM TÌNH SÁM HỐI

Hành động cô Maria xức dầu thơm lên chân Chúa mấy ai hiểu được ý nghĩa. Chỉ có kẻ đang yêu mới hiểu được hành động của mình làm, nhiều khi hành động đó vượt qua sự cân đong đo đếm của lý trí, sự toan tính con người. Tình yêu thì không toan tính mà chỉ mưu tìm hạnh phúc cho người mình yêu.

Hành động của cô Maria hôm nay là một cách thế cô biểu lộ tình yêu dành cho Chúa, Đấng đã đón nhận, yêu thương, và chữa lành cô. Đến phần mình, mỗi chúng ta cũng đã được Chúa đón nhận, yêu thương và chữa lành; chúng ta cũng hãy biểu lộ tình yêu dành cho Chúa, không nhất thiết và phải là xức chân Chúa bằng dầu cam tùng hảo hạng, nhưng bằng khả năng và chính hoàn cảnh sống cụ thể của ta. Chúa nhận tấm lòng của ta hơn bất cứ điều gì khác.