Ngày 11.10.2018: Bền bỉ tin tưởng Chúa

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 11, 5-13.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: “Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy”. Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: “Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được”.

Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần.

BỀN BỈ TIN TƯỞNG CHÚA

Con người dù vô cảm với nhau đến đâu, dù thờ ơ với nhau thế nào, thì họ cũng phải mủi lòng trước lời khẩn khoản van xin không ngừng của người đồng loại. Thật vậy, có thể người ta không phải giúp đỡ người khác vì yêu thương, nhưng có thể là để tránh phiền toái, tránh liên lụy đến bản thân. Còn Thiên Chúa, Người luôn đi bước trước để đến với con người thì làm sao có thể thờ ơ trước mọi nổi khốn khó của họ.

Lời Chúa trong bài Tin mừng hôm nay mời gọi ta hãy luôn kiên nhẫn cầu nguyện với Chúa. Có thể có những ơn ta xin mãi mà vẫn chưa thấy Chúa nhận lời, nhưng thật sự Người biết ta cần gì trước hết và chắc chắn Người đã lo liệu cho ta. Quả thế, những ai tin cậy vào Chúa thì không phải thất vọng, hối tiếc bao giờ.

Lạy Chúa, xin cho chúng luôn cậy trông và tin tưởng vào tình yêu của Ngài, vì chúng con biết rằng Chúa luôn ban ơn lành cho những ai bền chí đến cùng, trung tín đến cùng. Amen