Mùa Chay mời gọi các Kitô hữu đi xa hơn những cử chỉ ở bên ngoài, chạm đến cái gốc rễ bên trong, đó là từ bỏ. Từ bỏ cái tôi thích kiểm soát, cái tôi thích được công nhận, cái tôi hơn thua. Chay không phải là ép xác mà Chay chính là để tâm hồn nhẹ nhàng hơn, tập nghĩ nhiều hơn cho người khác, Chay từ lời nói đến việc làm. Việc sửa mình không chờ đến lúc già, không chờ đến ngày mai mà nó cấp bách phải làm ngay từ thời khắc này.
Một năm cũ đã qua, một năm mới sắp đến, một truyền thống tốt đẹp mà giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã thực hiện nhiều năm qua là hoạt động gói bánh chưng. Những chiếc bánh do quý hội đoàn trong giáo xứ gói sẽ được trao đến ông bà cao niên trong xứ thể hiện tâm tình “uống nước nhớ nguồn” và là một trong những món quà Tết gởi đến những gia đình khó khăn, giúp họ có một cái tết ý nghĩa. Ngày 9 tháng 2 năm 2026, từ tờ mờ sáng, nhà bếp tu viện Albertô đã sáng đèn để các chị trong Hội đồng mục vụ, hội Legio đã đến để ngâm gạo, hấp đậu…
Cho đi là cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng – tinh thần cho đi là tinh thần bác ái Kitô Giáo, đó cũng là niềm mong ước chia sẻ niềm vui và an ủi những mảnh đời cơ cực, khổ đau, bất hạnh có được hơi ấm tình người và niềm vui ý nghĩa trong những ngày Tết Cổ truyền, đêm nhạc “Xuân Yêu Thương” lần thứ 12 với chủ đề “Bước Chân Chia Sẻ” khai mạc vào lúc 19g15 ngày 06 tháng 02 năm 2026.
Lễ Đức Mẹ Dâng Mình nhắc nhở các bậc cha mẹ về việc dâng con cái mình cho Thiên Chúa, đồng thời nhắc nhở mỗi chúng ta về việc tận hiến cho Thiên Chúa và Đức Mẹ – vì mỗi chúng ta cũng là “người của Thiên Chúa” theo kế hoạch mầu nhiệm của Ngài.
Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 17g30 ngày 24 tháng Giêng năm 2026, cũng là Chúa Nhật III Thường Niên, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông quây quần bên bàn Tiệc Thánh Thể cùng vui mừng tạ ơn Thiên Chúa vì với 06 anh chị dự tòng lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo, gia nhập Hội Thánh và được trở nên con cái Chúa.
Những khủng hoảng mà các gia đình đang gặp phải hiện nay là do đứt gẫy các mối tương quan; thiếu lắng nghe, thiếu kiên nhẫn, thiếu thời gian, thiếu đồng cảm với nhau. Gia đình cũng là nơi biểu lộ lòng thương xót và sự tha thứ, để thực hiện được điều đó Thánh Phaolo tông đồ đã chỉ ra rằng chính đức Mến sẽ giữ được gia đình trước sóng gió.
Giáo xứ thánh Đa Minh Ba Chuông đã long trọng cử hành thánh lễ mừng mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh vào lúc 21g00, do Cha Bề trên – Chánh xứ Giuse Ngô Mạnh Cường, O.P. chủ sự, cùng đồng tế có sự hiện diện quý cha trong tu viện. Hiệp dâng thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, các hội đoàn và rất đông cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ tham dự.
Trong bầu khí linh thiêng và ấm cúng của thánh lễ ban mai ngày 24 tháng 12 năm 2025, thánh lễ cầu nguyện dịp giỗ đầu của Cha cố Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu, O.P. được cử hành cách sốt sắng tại thánh đường giáo xứ Đa Minh – Ba chuông.







