Nghe giảng tĩnh tâm Mùa Chay 2016 (Giới Trưởng thành)

 

Nghe giảng tĩnh tâm Mùa Chay 2016 (Giới Trưởng thành)Để chuẩn bị tâm hồn bước vào Tam Nhật Thánh và mừng Chúa Phục Sinh, vào lúc 17 giờ 30 ngày 16.03.2016, Giới TRưởng Thành giáo xứ Thánh Đa Minh bước vào ba ngày tĩnh tâm với chủ đề “Vẻ đẹp của Lòng Thương Xót“. Giảng phòng do cha Giuse Phạm Quốc Văn, OP.

Được thông tin trước, cộng đoàn trong cũng như ngoài giáo xứ đã đến tham dự đông đảo và hiệp dâng trong thánh lễ.

Ngày đầu tiên, cha Giuse đã quảng diễn cho cộng đoàn về vẻ đẹp lòng thương xót của Thiên Chúa trong Kinh Thánh Cựu Ước. Thiên Chúa giàu Lòng Thương Xót chính là danh xưng của Ngài. Hãy đến và chiêm ngắm lòng thương xót của Thiên Chúa qua bí tích hoà giải trong phụng vụ và bí tích Thánh thể. Hãy đến đón nhận và làm cho vẻ đẹp của lòng thương xót của Thiên Chúa sáng ngời trong cuộc đời mỗi người Kitô hữu chúng ta.

Nghe giảng tĩnh tâm Mùa Chay 2016 (Giới Trưởng thành)

Trải nghiệm và sống lại lòng thương xót của Thiên Chúa nơi lịch sử dân tộc Ít-ra-en, lịch sử cứu độ dân Thiên Chúa trong Cựu Ước, chúng ta sẽ nhận ra tấm lòng từ ái của Chúa dành cho Dân Ngài tuyển chọn.

Nghe giảng tĩnh tâm Mùa Chay 2016 (Giới Trưởng thành)Qua bài đọc Ngôn sứ Ê-di-ki-en chương 16, chúng ta thấy thực trạng dân tộc Ít-ra-en lúc bấy giờ, nhưng lòng thương xót của Thiên Chúa không để cho con người phải chết nhưng được phục hồi qua những gian nan.

Thiên Chúa yêu con người biết chừng nào khi con người phản bội Thiên Chúa, qua hình ảnh Adam và Eva trong vườn địa đàng, qua mẫu chuyện vua Đa-vít phạm tội đối với Thiên Chúa, Lòng thương xót của Ngài lộng lẫy biết bao, Ngài đã tha thứ hết mọi lỗi lầm, tội lỗi, không bao giờ có sự loại trừ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Thiên Chúa luôn hào hiệp, quảng đại và xót thương con người một cách tuyệt vời.

Đức Thánh Cha trong thông điệp Năm thánh Lòng Thương xót cũng đã nhắn nhủ chúng ta: Con người thời nay cần chữa lành,  Hội Thánh là bệnh viện và hãy băng bó vết thương nhân loại qua Năm Thánh của Chúa.

– Ngày thứ 1: Vẻ đẹp lòng thương xót trong Cựu Ước

– Ngày thứ 2: Vẻ đẹp lòng thương xót trong Tân Ước

– Ngày thứ 3: Vẻ đẹp lòng thương xót trong Bí tích Hoà giải.

Nghe giảng tĩnh tâm Mùa Chay 2016 (Giới Trưởng thành)

Chiêm ngắm vẻ đẹp lòng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta hãy xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, biết ăn năn sám hối để được đón nhận lòng thương xót của Thiên Chúa đang tuôn đổ xuống cho
mọi người Ki-tô hữu chúng ta.

Nguyện xin Chúa cho chúng con biết xác tín Thiên Chúa là Đấng mãi mãi xót thương và luôn tha thứ. Xin cho chúng con biết nhận ra những yếu đuối của chính mình để chúng con sống theo thánh ý Chúa.

Nghe giảng tĩnh tâm Mùa Chay 2016 (Giới Trưởng thành)

Maria PT