Clips : Sư tử Christian

 

Clips : Sư tử Christian


Clips : Sư tử ChristianNăm 1969, Anthony Ace Bourke and John Rendall, hai công dân Úc cư ngụ tại Luân Đôn, thấy một con sư tử nhỏ nặng 35 cân nằm một cách tội nghiệp trong cũi tại một tiệm tạp hóa. Chú sư tử này sinh ra tại một sở thú và được bán lại cho tiệm này, vốn là chuyện khá phổ biến thời bấy giờ.

Mủi lòng thương, Anthony và John đề nghị mua nó với giá 250. Là giáo dân ngoan đạo, Anthony và John đặt tên cho nó là “Christian”, có nghĩa là “kẻ theo chân đức Kitô”. Vị linh mục tại nhà thờ Thánh Gioan trong vùng cũng cho phép họ chơi đùa với nó trong sân giáo xứ, và chi tiết này được ghi lại trong phần đầu của đoạn phim.

Theo bài phóng sự của tờ The Daily Mail, nơi cư ngụ của Christian là tầng dưới của tiệm bán bàn ghế của Anthony và John, và hai ông chủ luôn mang nó theo khi đi ra ngoài, từ ngồi trong xe hơi đi hóng gió cho đến dẫn vào nhà hàng ăn tối.


The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">btuxO-C2IzE<span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;"> is invalid.

Một năm sau, chú sư sử Christian bắt đầu trổ mã và tăng vọt lên tới 185 cân, chủ của nó phải chi tới 30 bảng Anh một tuần để mua lương thực cho nó. Họ biết rõ là không thể nuôi nó mãi được, nhưng không biết phải làm sao.

May mắn thay, nhờ các tài tử đóng phim “Born Free” về chuyện một cô sư tử được thả về chốn hoang dã giới thiệu, hai nhà tự nhiên học George Adamson và Joy Adamson, họ thả chúng về rừng Kenya, Tuy sống tại Luân Đôn, họ vẫn giữ liên lạc với Adamson và ghé thăm Kenya vài lần để ngắm nhìn con sư tử yêu quý của mình từ xa.

Clips : Sư tử ChristianNăm 1974, Adamson cho họ biết rằng Christian đã trở thành thủ lĩnh của đàn sư tử và không còn thấy nó xuất hiện trong nhiều tháng, Anthony và John quyết định quay lại Kenya, mong sao có thể chào Christian lần cuối, mặc dù người ta khẳng định Christian đã trở về với bản tính hoang dại của loài sư tử sẽ chẳng nhận ra họ. Lạ thay, đêm trước khi chuyến bay hạ cánh, chú sư tử Christian bất dưng xuất hiện và ngồi đợi ngoài doanh trại của các nhà tự nhiên học, cứ như là linh cảm cho nó biết rằng hai ông chủ cũ sắp đến thăm nó lần cuối cùng.

Phần sau đoạn phim được quay khi Anthony và John gặp mặt chú sư tử thân yêu. Christian, nay đã là chúa tể oai hùng chốn thảo nguyên, nhận ra chủ cũ từ đằng xa và lập tức hồ hởi chạy lại đón chào hai con người từng cưu mang nó bốn năm về trước, người và mãnh thú cùng ôm choàng lấy nhau với nước mắt tuôn trào trong cuộc hội ngộ có một không hai này. Christian cũng không quên dắt theo một trong những cô sư tử trong gia đình nó để ra mắt với hai ông chủ cũ.

Sáng hôm sau, Christian giã từ hai người và quay trở lại chốn hoang vu cùng với đàn thê tử, và đó cũng là lần cuối cùng mà người ta nhìn thấy nó. Tuy nhiên, đoạn video cảm động này đã được đưa lên youtube, chắc chắn chú sư tử Christian sẽ không bao giờ bị lãng quên.


.