Clips : Người gác cầu và đứa con yêu dấu

 

Câu chuyện ngày Valentine

Người gác cầu và đứa con yêu dấu

Clips : Người gác cầu và đứa con yêu dấuValentine là ngày tình yêu. Mẫu gương tình yêu tuyệt hảo nhất của chúng ta là Thiên Chúa, vì “Thiên Chúa là Tình Yêu” (1Ga 4,8).

Có người khám phá ra chữ Valentine ẩn tàng trong phúc âm Gioan, đoạn 3 câu 16 : “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” Các chữ mầu đỏ trong hình trên.

Mời bạn xem một câu chuyện cảm động trích từ film “Most” (2006). Người cha trong phim phản ảnh Cha trên trời, hy sinh chính Con một, để cứu bạn, cứu tôi và thế gian này.

 

The Bridge Master and His Son

 

Chuyện kể về một người đàn ông có trách nhiệm canh giữ một cái cầu bắc qua một con sông nhỏ. Trên cầu có đường rầy cho xe lửa chạy qua. Cầu có một nhịp có thể được dựng đứng lên như cánh cửa cho thuyền chạy ngang. Nhiệm vụ người gác cầu là : Mở nhịp cầu cho thuyền đi qua, và nối nhịp cầu cho xe lửa lưu thông. Ông đã chu toàn với tinh thần trách nhiệm trong nhiều năm.

Một hôm, ông dẫn đứa con trai 10 tuổi đến khu vực này. Cậu theo cha đến đây để câu cá. Bỗng cậu nhìn thấy từ xa khói của một chiếc xe lửa đang tiến đến, đang khi nhịp cầu còn dựng đứng lên cho một chiếc tàu chạy qua. Người con liền báo tin cho cha nhưng ông không nghe thấy. Kêu thêm mấy lần vẫn không thấy cha trả lời, cậu bé bèn chạy đến bộ phận điều khiển khẩn cấp, mở nắp hầm, chui xuống để kéo cái cần màu đỏ. Cha cậu từng nói khi cấp bách, chỉ kéo cần đỏ này thì cầu sẽ tự động hạ xuống.

Khi người cha nhận ra xe lửa đang đến gần, ông nhìn quanh và không thấy con mình câu cá nữa. Từ phòng điều khiển, ông kêu tên con, và hoảng hốt thấy đứa con chui vào hầm máy và bỗng hụt tay té xuống giữa những bánh xe và guồng máy dưới gầm cầu. Cuống quít, ông định leo xuống để cứu con mình, nhưng xe lửa thì đang tiến đến quá gần. Ông không có thì giờ để do dự, nếu hạ cầu xuống cho xe lửa chạy thì con ông sẽ chết; nếu cứ để cầu mở để cứu người con, thì hành khách trên xe lửa sẽ thiệt mạng.

Đau xót nhưng cương quyết, người cha quyết định chạy đến bàn điều khiển, hạ cầu xuống cho xe lửa băng qua an toàn. Đôi mắt ông hoa lên. Đầu óc quay cuồng như bị sét đánh. Ông thấy những hành khách cứ vô tư trò chuyện, một vài người vẫy tay chào ông. Trong xe có đủ hạng người xấu tốt, họ đã được an toàn trong khi đứa con thơ ngây của ông phải chết !

Những người trên đoàn xe hoàn toàn không hay biết thảm cảnh xảy ra dưới gầm cầu. Họ vẫn điềm nhiên tiếp tục cuộc hành trình, đâu có ai quan tâm đến lý do tại sao người cha nầy vừa gào thét vừa chạy trên cầu như một người điên. Ông gào lên trong nước mắt : “Các người có biết rằng tôi đã hy sinh chính con tôi để cứu mạng các người chăng ?”