Clips : Favic, tốp ca nước ngoài chuyên hát nhạc Việt

 

Clips : Favic, tốp ca nước ngoài chuyên hát nhạc Việt

 

Clips : Favic, tốp ca nước ngoài chuyên hát nhạc ViệtSống ở xứ người, phải học tập ngôn ngữ và văn hóa xứ người là chuyện bình thường. Nhưng sống ở xứ người mà tập cho người địa phương học ngôn ngữ và văn hóa xứ mình là một chuyện lạ và bất ngờ. Chuyện lạ và bất ngờ ấy đã xảy ra tại Pháp. Tốp ca FAVIC, gồm toàn những người ngoại quốc mặc y phục Việt và hát những bài hát Việt, xem rất cảm động.

Xin giới thiệu nhạc phẩm “Qua Cầu Gió Bay” và “Xuân Ca” do nhóm Favic trình bày, với sự phụ họa của giàn nhạc Tiếng tơ đồng, trong ngày Văn Hóa Việt Nam, do nhóm Hướng đạo trưởng niên làng Nam Quan tổ chức.

Favic : “Qua cầu gió bay”

Favic : Xuân ca 

Sẽ rất bình thường, nếu ta nghe người Việt hát kiểu này, nhưng sẽ là một cảm xúc lâng lâng khi nghe những bài dân ca quen thuộc được hát bởi những người nước ngoài. Không chỉ là một cảm giác vui vui khi thấy người ngoại quốc phát âm tiếng Việt mà đâu đó trong lòng ta còn dâng lên một niềm tự hào khi nghe tiếng của dân tộc ta, một dân tộc nhỏ bé, được nói lên, được hát lên bởi những người không cùng chủng tộc.

Nhóm tốp ca FAVIC gồm toàn người ngoại quốc, nhưng chỉ hát thuần nhạc Việt Nam. Nhóm do anh Thiều Đoàn sáng lập đã được 10 năm nay với những bước chậm chạp, nhưng vững vàng, nhóm đã trình diễn ở hầu hết các sinh hoạt văn nghệ và Tết của người Việt tại Pháp. Hiện Favic có 15 thành viên gồm 7 nguồn gốc khác nhau : Pháp, Nhật, Nam Tư, Đức, Thụy điển, Martinique, và Guadeloupe.

(Theo Tường An, RFA)

Clips : Favic, tốp ca nước ngoài chuyên hát nhạc Việt

.