Cầu nguyện Taize: Tạ Ơn Thiên Chúa Ba NgôiNgợi Khen – Chúc Tụng và Tạ Ơn Thiên Chúa Ba Ngôi

 

 

Cầu nguyện Taize: Tạ Ơn Thiên Chúa Ba Ngôi

Trong tâm tình đón mừng Lễ Chúa Ba Ngôi, cộng đoàn cầu nguyện Taize cùng họp nhau nơi nhà nguyện bé nhỏ tại Gx. ĐaMinh Ba Chuông, lúc 18h30, thứ 5 ngày 31/5/2012 với chủ đề ” Ngợi Khen – Chúc Tụng và Tạ Ơn Thiên Chúa Ba Ngôi”.

 

Buổi cầu nguyện hôm nay cũng là dịp để nhìn lại những tháng ngày qua của mỗi ngưới đối với Thiên Chúa, cũng là dịp để cộng đoàn cùng hiệp ý với nhau trong tình yêu Chúa dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành, cùng đồng thanh cất lên lời ca khen Chúa, tán dương và cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Chúa xuống trên mỗi người chúng ta.

Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi, một mầu nhiệm rất cao cả, nhưng Thiên Chúa luôn tỏ cho chúng ta nhận biết về Ngài, đặc biệt nơi Đức Giêsu Kitô, Ngài luôn liên kết – hiệp thông và vâng phục Thánh Ý Chúa Cha và dùng quyền năng Chúa Thánh Thần để thánh hóa dân của Ngài.

…..”Lạy Cha, nếu Cha muốn, xin cất chén này xa con. Tuy vậy, xin đừng làm theo ý con, mà làm theo ý Cha.” (Lc 22, 42)

…..Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. 23 Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ”.(Ga 20,22-23)

Một mầu nhiệm của sự hiệp thông và gắn kết rất chặt chẽ trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa: Chúa Cha tạo dựng – Chúa Con (Đức Giêsu Kitô) cứu chuộc và Chúa Thánh Thần thánh hóa.

Là những con người của Chúa, bước theo Chúa trên cuộc đời trần gian, Giáo Hội luôn mời gọi mỗi người tín hữu phải có sự hiệp nhất với nhau trong cộng đoàn và ngay cả môi trường mình đang sống, đây là phương thế rất thuận tiện cho công việc truyền giáo của mỗi người tín hữu, và ngay trong bài Tin Mừng của buổi cầu nguyện Taize hôm nay (Mt 28,16-20), chính Đức Kitô cũng nhắn nhủ chúng ta rằng: ” Mọi quyền năng trên trời dưới đất đã được ban Cho Thầy, vậy các con hãy đi giảng dạy cho muôn dân, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần, giảng dạy họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho các con. Và đây, Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”.

Trong bầu khí ấm cúng của buổi cầu nguyện, cộng đoàn được hướng dẫn bởi vị Linh mục cùng hướng về Thiên Chúa Ba Ngôi, với tâm tình tạ ơn và ngợi khen, qua đó cộng đoàn cũng kín múc được tình thương và bình an nơi Chúa, để tâm hồn luôn được tràn ngập niềm vui – sức sống mới và mang niềm vui đó đến với mọi người.

Lạy Chúa, xin thương nhận lời chúng con dâng và những tâm tình chúng con hướng về Chúa qua buổi cầu nguyện taize hôm nay – Xin Chúa nhận lời chúng con.

” Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con xin tạ ơn Ngài vì những ơn lành Ngài đã ban cho con, Ngài đã dẫn con bước vào con đường Ơn gọi, và gần đây Ngài lại mời gọi con bước thêm một bước tiếp theo trên con đường ấy. Con biết rằng, bước theo Chúa phải chấp nhận thập giá của đau khổ – sự hy sinh, ngay cả sự bách hại vì lòng yêu Chúa…Nhưng Chúa ơi, trong con vẫn còn những lo lắng, bồi hồi cho thời gian sắp tới. Xin Chúa thêm sức mạnh cho con, để con vượt qua tất cả “rào cản” bước đi theo Chúa với một lòng tin vững mạnh. Xin Chúa thương nhận lời con. Con tạ ơn Chúa.”

“Lạy Chúa, xin thương thánh hóa cho Chồng con trở về với Chúa, sau 20 năm bỏ Chúa. Lạy Chúa, xin gìn giữ con trai con đang ở trong chốn lao tù, và cho đứa con tội lỗi đó biết sám hối những lầm lỗi của mình, trở về với Chúa để được sống đạo dức và thánh thiện, biết thấu hiểu Lời Chúa dạy. Chúa ơi, Xin thương đốt lửa yêu mến cho con gái con, siêng năng kết hợp với Chúa qua bí tích Thánh Thể và Thánh Lễ…Lạy Chúa, xin Ngài ban cho gia đình con được hiệp nhất với nhau trong tình thương yêu của Chúa. Amen”

“ Lạy Chúa , một thời gian đã lâu con không sinh hoạt trong nhóm SV, con buồn lắm, nhưng con đã hy sinh để được cống hiến nhiều hơn. Xin Chúa ban Thánh Thần trên con, để con siêng năng, chăm chỉ học tập để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH sắp tới. Chỉ có Chúa con mới có thể! Xin Chúa cho con xin một chút, một chút “nhựa sống” thôi! Để cành nho nhỏ bé này sinh được nhiều hoa trái mang về cho Chúa. Xin Ngài ban bình an trên các bạn sinh viên và cộng đoàn Taize nơi đây. Con cảm tạ Chúa”

“ Lạy Chúa, buổi cầu nguyện hôm nay that đặc biệt, con đến đây với tấm lòng rối bời…trong những ngày qua, đã có một số chuyện không hay xảy ra với con và gia đình con, lòng con cảm thấy lo sợ, hoang mang, không đủ bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết. Xin Chúa cho con nhận ra lỗi lầm của mình và ban cho con biết sám hối, biết đối diện với sự thật. Xin Chúa ban bình an cho gia đình con, đồng thời xin Chúa ban cho các vị ân nhân đang đồng hành trong nhóm SV Nhịp Bước Đaminh chúng con. Con tạ ơn Chúa, Con Giuse!”

Tất cả những lời nguyện chân thành chúng con dâng lên Chúa, xin Chúa thấu hiểu lòng con và ban thêm Ơn trên cộng đoàn chúng con! Muôn ngàn đời con tạ Ơn Chúa.

Amen!

PDN

 (nguồn: sinh viên nhịp bước)