Home / Giáo Dục - Gia Đình / Cho Một Khởi Đầu Mới

Cho Một Khởi Đầu Mới

 

Cho Một Khởi Đầu Mới

“..Bất kỳ thời điểm nào cũng có thể là
điểm khởi đầu tốt nhất cho bạn..”


motherandson1Con yêu quý của mẹ,

Vậy là con đã tốt nghiệp và bắt đầu bước vào cuộc hành trình mới. Mẹ biết giờ đây trong con đang có rất nhiều cảm xúc. Dù cuộc sống có thế nào đi nữa, con hãy giữ cho tâm hồn mình luôn đầy những cảm xúc như thế, vì chính những cảm xúc ấy sẽ giúp con biết trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc cũng như giúp con vượt qua khó khăn, thử thách.

Mẹ đã suy nghĩ rất nhiều, đã cân nhắc điều gì nên nói và điều gì nên để tự con khám phá. Sẽ có những câu hỏi mà chính những trải nghiệm cuộc sống mới có thể giúp con nhận ra đâu là câu trả lời hoàn thiện nhất. Và mẹ sẽ cùng đi tìm, chia sẻ với con lời giải cho những câu hỏi ấy.

“Tôi là ai trong cuộc sống này?” – Thời gian sẽ giúp con khám phá ra con là ai và tìm thấy con người thật của mình. Hãy sống chân thành với mọi người, tôn trọng những cảm xúc của mình và tận hưởng niềm hạnh phúc thật sự. Khi con hòa hợp với chính bản thân mình, mọi thứ dần dần hoàn thiện. Hãy luôn là chính mình, đừng cố gắng bằng một lớp vỏ bọc hoàn hảo khác. Hãy vươn lên, trưởng thành và thay đổi. Hãy nhớ rằng con không đơn độc trên suốt cuộc hành trình này – gia đình, bạn bè và những người yêu mến con luôn bên cạnh mỗi khi con cần.

“Mục tiêu của tôi là gì?” – Khi con hiểu được những mục tiêu và ước mơ của mình, mẹ mong con hãy mạnh dạn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đó. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Hãy cố gắng bằng mọi cách để biến ước mơ thành hiện thực, con nhé. Niềm vui khi đạt được mục tiêu sẽ giúp con tiếp tục vững bước trong những khó khăn, trở ngại của cuộc sống.

“Khi nào tôi nên bắt đầu?” – Nên bắt đầu mọi thứ khi có thể, nhưng đợi khi sự đắn đo có thể sẽ hiệu quả hơn. Tất cả mọi thứ đều có thời điểm bắt đấu thích hợp của nó. Con cần phải nhận thức để thực hiện. Và mọi thứ trở nên khó khăn, con hãy đặt tất cả sang một bên, nghỉ ngơi, tận hưởng những điều kỳ diệu của cuộc sống mà đôi khi con chưa kịp cảm nhận. Mỗi ngày đều là những khoảnh khắc thật ý nghĩa.

“Tôi sẽ đi về đâu trong cuộc sống này?” – Luôn hướng về nguồn cội và gia đình, vì đó là chiếc nôi đã cho con cuộc sống. Hãy sống tích cực với mọi người và khám phá từng ngày những điều kỳ diệu xung quanh con. Đôi khi một cử chỉ đẹp, một nụ cưới, hay một cái ôm thật chặt – những điều tưởng chừng như đơn giản nhất – cũng có thể đem lại sự khác biệt lớn lao và làm thay đổi mọi thứ.
“ Tôi phải bắt đầu như thế nào ?” – Đây là câu hỏi mẹ muốn con tự mình tìm câu trả lới. Trong những năm tháng qua, có những lúc mẹ không thể ở bên con nhiều nhưng con đã làm rất tốt. Con hãy tin vào bản thân mình. Hãy nhớ rằng những bước trưởng thành nhất chỉ đến sau những trăn trở, vất vả. Và hãy nhớ mẹ luôn yêu con.

Chúc con thành công trong cuộc hành trình mới!!!!

Sưu tầm