Ý Khấn Thánh Martin (20.08)

 

Ý Khấn thánh Martin

Ý Khấn Thánh Martin (20.08)Chúng con hiệp lời với thánh Martin xin Chúa cho chúng con biết đồng tâm nhất trí với nhau trong kinh nguyện, lời kinh tiếng hát trong thánh lễ để chúng con luôn được Chúa chúc phúc và nâng đỡ chúng con hôm nay và mãi mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

– 31 Người xin gia đình hoà thuận, bình an, mạnh khỏe, thương yêu nhau.

– 2 Người xin sớm được đoàn tụ gia đình.

– 23 Người xin cho được khỏi bệnh.

– 3 Người xin có công ăn việc làm ổn định.

– 9 Người xin thuận lợi trong công việc làm ăn.

– 10 Người xin cho được trả nợ.

– 3 Người xin ơn học hành tốt, biết vâng lời.

– 2 Người xin cho được thi đậu.

– 4 Người xin ơn soi sáng để vượt qua khó khăn.

– 18 Người xin bỏ tính hư nết xấu, trở về nẻo chính đường ngay.

– 4 người xin cho được vững niềm tin.

– 3 Người xin cho thai nhi được an bình, mạnh khoẻ, sinh nở được mẹ tròn con vuông.

– 2 Người xin cho có con

– 8 Người xin thuận lợi trong việc làm giấy tờ.

– 18 Người xin ơn được như ý.

– 2 Người xin cho người thân trở lại đạo.

– 1 Người xin đi đường bình an.

-Và 12 người xin tạ ơn.

Cầu nguyện

1. Để mất một người anh em trong cộng đoàn, trong gia đình sống cảnh lầm lỗi là một nỗi đau rất lớn. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Martin, xin Chúa giúp chúng con kiên nhẫn dẫn đưa những người anh em lầm lỗi nhận ra những yếu đuối của mình mà hoán cải đi theo đường lối của Chúa. Chúng con cùng cầu xin Chúa.

2. Sai lỗi và cám dỗ luôn là nỗi ám ảnh người Kitô hữu. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Martin, xin chúa giúp chúng con biết thắng trước cám dỗ bằng niềm trông cậy vào lòng Chúa yêu thương. Chúng con cùng cầu xin Chúa.

3. Chúa nói: “ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ”. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Martin, xin Chúa cho gia đình, cộng đoàn giáo xứ chúng biết quy tụ bên nhau trong những giây phút cầu nguyện chung; và để những giây phút đó trở nên những giây phút êm đềm, hạnh phúc trong cuộc sống chúng con. Chúng con cùng cầu xin Chúa.

4. Bao nhiêu khối óc họp lại nhân danh công lý hòa bình, nhân danh quyền lợi tập thể, Thậm chí dám nhân danh cả Đấng Tạo Hóa, để làm những điều đồi bại, bất chính. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Martin, xin Chúa cho chúng con biết nhân danh Chúa để sống trong sự thật, trong yêu thương. Xin cho tất cả những thao tác, nỗ lực và công việc của chúng con chỉ nhằm làm vinh danh Chúa. Chúng con cùng cầu xin Chúa.

Chúng con hiệp lời với thánh Martin xin Chúa cho chúng con biết đồng tâm nhất trí với nhau trong kinh nguyện, lời kinh tiếng hát trong thánh lễ để chúng con luôn được Chúa chúc phúc và nâng đỡ chúng con hôm nay và mãi mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen./.