Home / Thánh Martinô - Suy Tư / Ý Khấn Thánh Martin (03.07)

Ý Khấn Thánh Martin (03.07)

 

 

Ý Khấn Thánh Martin

 

 

martin04§ Trước tiên chúng ta cùng tạ ơn Thánh Martinô, trong tuần qua đã có 15 người đến xin tạ ơn Thánh Martinô vì đã được ơn như ý.

§ Những người xin ơn trong tuần này :

37 Người xin được bình an

41 Người xin được khoẻ mạnh

35 Người xin được khỏi bệnh

8 Người xin có việc làm ổn định

12 Người xin thuận lợi trong công việc làm ăn

15 Người xin trả được nợ

15 Người xin cho con cái ngoan ngoãn biết vâng lời ông bà cha mẹ

27 Người xin được đạt kết quả tốt trong kỳ thi

15 Người xin cho gia đình hoà thuận hạnh phúc yêu thương nhau

2 Người xin có con

1 người xin được sanh đúng ngày đúng tháng

2 Người xin sanh được mẹ tròn con vuông

1 Người xin cho linh hồn người thân sớm hưởng nhan thánh Chúa

2 người xin được ơn bền đỗ trong ơn gọi

5 người xin được đức tin mạnh mẽ

1 người xin phỏng vấn được đậu

5 người xin bỏ tính hư nết xấu trở về với Chúa

5 người được tai qua nạn khỏi

35 Người xin được như ý

Lạy Thánh Martinô, chúng con xin những ý nguyện này lên Thánh nhân, xin thánh Martin cầu cùng Chúa ban ơn cho tất cả chúng con được bình an, hạnh phúc trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày được Chúa nhậm lời.

1. Lạy Chúa, các bạn trẻ đang chuẩn bị tương lai – nhờ lời chuyển cầu của thánh Martin, xin cho họ cũng biết giúp nhau cùng xây dựng một thế giới công bằng và huynh đệ.

2. Lạy Chúa, Chúa đã dùng đức bái ái của Thánh Martin mà nâng đỡ những người túng nghèo – nhờ lời chuyển cầu của thánh nhân, xin dạy chúng con biết chia sẻ với những ai thiếu thốn và biết nhìn thấy Chúa nơi những người đau khổ.

3. Lạy Chúa, giữ cuộc sống xô bô chúng con cảm thấy xao xuyến băn khoăn – nhờ lời chuyển cầu của Thánh Martin, xin cho mỗi người chúng con biết đặt trọn niềm tin vào Chúa, để chúng con cũng biết an ủi nâng đỡ nhau trong cuộc sống.

4. Lạy Chúa, Chúa đã ban bình an cho các môn đệ – nhờ lời chuyển cầu của Thánh Martin, xin Chúa ban tất cả mọi người trong gia đình chúng con được bình an hạnh phúc và yêu thương nhau.

Thánh Maritnô cũng đã đặt hết mọi sự vào bàn tay Thiên Chúa, và Chúa đã thực hiện nơi ngài những phép lạ cả thể, như phép lạ hóa bánh ra nhiều, mỗi sáng có biết bao người chờ thánh nhân ở cổng tu viện, và khi ra với họ trên tay thánh nhân xách giỏ bánh để phân phát cho họ, thánh nhân phát mãi mà giỏ bánh vẫn không vơi. Điều đó cho thấy rằng thánh nhân hoàn toàn tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa.

Lạy Chúa, Chúa đã ban cho thánh Martin có đời sống đức tin sống động, xin cho mỗi người chúng con biết noi các nhân đức của người, để sống mỗi ngày một tốt hơn, và quản đại giúp đỡ những người nghèo khó. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Con Chúa, là Thiên Chúa và là Chúa chúng con, Người hằng sống và hiển trị cùng Chúa hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.