Vũng Tàu, điểm hẹn quen mà lạ

 

 

Đến hẹn lại lên, qua một năm phục vụ, trong dịp hè mỗi đoàn thể trong giáo xứ Thánh Đa Minh Ba Chuông đều có chuyến đi dã ngoại để nghỉ ngơi, vui chơi, gắn kết tình thân, ngày càng hiểu nhau hơn để cùng nhau phục vụ giáo xứ mỗi ngày được tốt hơn.

Các thành viên Hội đồng mục vụ, Tông đồ, Truyền thông và Thừa tác viên của giáo xứ đã có một chuyến đi hè vào 02 ngày 14 và 15/07/2015.

Vũng Tàu, điểm hẹn quen mà lạ

Như chương trình đã lên, anh Chủ tịch HĐMV phân công cho mọi thành viên trong đoàn, mỗi người mỗi việc và được thực hiện như kế hoạch. Đúng 6 giờ ngày 14/07/15, đoàn đã khởi hành tiến thẳng đến biển Đông. Trước khi xe lăn bánh, anh Chủ tịch không quên cám ơn cha Bề trên Chánh xứ đã cho đoàn chúng ta có chuyến đi này, cha Phanxicô linh hướng ban Tông đồ, cha Giuse Quản lý Tu viện cùng đồng hành với đoàn và anh cũng ngỏ lời cám ơn đến những vị đã ủng hộ cho đoàn.

Vũng Tàu, điểm hẹn quen mà lạ

Chưa đến 9 giờ, đoàn đã đến Biển Đông. Mọi việc đã sẵn sàng, có sự chuẩn bị chu đáo của anh đầu tàu về thức ăn, nước uống, thậm chí cả những trò chơi mà các anh nào không xuống biển cũng được vui vẻ trên cạn.

Vũng Tàu, điểm hẹn quen mà lạ

Hôm nay biển sóng lớn, cứ như biển không muốn cho mọi người xuống vui đùa vậy, cứ nhìn thấy sóng gần đến là mọi người đều thủ thế để mà khỏi bị sóng làm cho té nhào. Vì sóng lớn nên hai quả banh năm nay được nghỉ ngơi, các anh không có chơi ném banh như mấy năm trước, hơi buồn 1 chút hu, hu, hu…..Nói biển sóng lớn mạnh vậy nhưng đoàn quân Ba chuông vẫn không chùn bước vẫn tiến thẳng xuống biển.

Đến 15 giờ chiều, xe đưa đoàn tắm biển đợt 2, cho những anh nào sáng chưa nhúng được nước biển. Bữa tối thịnh soạn với hải sản (ghẹ, ốc hương) và nồi cháo gà thật no, sau đó là nghỉ ngơi tự do theo ý thích từng người.

Sáng hôm sau, hơn 4 giờ anh Chủ tịch đã đánh thức mọi người dậy để tập hát chuẩn bị cho thánh lễ lúc 5 giờ 30. Bắt đầu hành trình ngày thứ 2 vui chơi.

Vũng Tàu, điểm hẹn quen mà lạ

Đúng 14 giờ, chuyến xe đưa đoàn về lại giáo xứ với hơn hai tiếng rưỡi đồng hồ. Kết thúc một chuyến đi nghỉ hè vui vẻ và mọi người đều vui tươi. Thật là một chuyến đi nhiều kỷ niệm, tốt đep, gắn kết tình thân thương, hiểu nhau hơn và cùng nhau chung tay góp sức theo khả năng của mình trong công việc phục vụ giáo xứ mỗi ngày mỗi sốt sắng hơn.

Vũng Tàu, điểm hẹn quen mà lạ

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được làm anh, em của nhau và cùng nhau phụng vụ công việc nhà Chúa.

Maria PT

Vũng Tàu, điểm hẹn quen mà lạ

Vũng Tàu, điểm hẹn quen mà lạ

Vũng Tàu, điểm hẹn quen mà lạ