Vui Hè cùng Đại thế giới… Thiếu nhi ơi !

 

Đoàn Thiếu Nhi Giáo xứ Đaminh

Vui Hè cùng Đại thế giới … Thiếu nhi ơi !


Vui Hè cùng Đại thế giới… Thiếu nhi ơi !Ve ve hè về, vui vui hè về …

Kết thúc một năm học, nhằm tạo điều kiện cho các em thư giãn và giải trí, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông tổ chức cho các em một ngày vui chơi tại Đại Thế giới nước vào ngày thứ bảy 16/07/2011.

Theo như thư ngỏ gửi đến Quý Phụ Huynh thì 07g00 xe mới khởi hành, thế nhưng từ 06g30 đã có khá nhiều em thiếu nhi có mặt tại nhà thờ. Đặc biệt các em những lớp Dự Ấu. Sự háo hức, mong chờ chuyến đi hiện rõ trên từng khuôn mặt. Trong lúc chờ xe đến, anh Bảo Thư tổ chức vài trò chơi nhỏ và tập những bài hát sinh hoạt cho các em. Tiếng cười đùa của các em làm náo động cả một góc sân nhà thờ.

 

Vui Hè cùng Đại thế giới… Thiếu nhi ơi !

07g30, dường như các em đã tập trung đầy đủ theo danh sách …. Các anh chị Huynh Trưởng điểm danh và phân chia theo đội cùng với một dây ruy băng theo mầu được cột vào cổ tay mỗi thiếu nhi. Đây là dấu hiệu để các em nhận ra nhau và nhận ra anh chi Huynh Trưởng-Giáo lý viện, trong những trường hợp “thất lạc”(khá chuyên nghiệp)…. kha kha kha !!!

Sau khi đã điểm danh các em lần cuối, Anh Huynh, Đoàn Phó Ngoại Vụ mời Cha Phụ trách Đoàn Giuse Hoàng Huy Cường thánh hoá. Ngài cùng với các em hướng lên Thánh Martino và dâng lên Đức Mẹ một Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh và cha chúc lành cho chuyến đi thất vui và bình an! Sau đó, lần lượt từng hàng một các em di chuyển ra xe.

 

Vui Hè cùng Đại thế giới… Thiếu nhi ơi !

08g15, chiếc xe du lịch dừng bánh tại Đại Thế giới nước. Các em xuống xe, xếp hàng theo sự hướng dẫn của các anh chị Huynh trưởng và tiến vào bên trong. Bước vào khu vực các trò chơi dưới nước, nhiều em không khỏi trầm trồ, ngạc nhiên trước sự đa dạng của các trò chơi tại đây.

 

Vui Hè cùng Đại thế giới… Thiếu nhi ơi !

Sau khi đã thay đồ tắm, các em bắt đầu xếp hàng ngang và thực hiện các động tác khởi động, làm nóng người với sự hướng dẫn của chị Thu Thảo trên nền nhạc bài Chicken Dance. Trước khi các em được xuống dưới nước, anh Huynh cũng không quên căn dặn các em đừng có ham vui mà đi theo người lạ, chỉ được đi với các anh chị Huynh trưởng mà thôi.

Với đủ các trò chơi nào là: “Cơn lốc”, “Dòng sông lười Haha”, “Đường đua”…, các em được thoả thích vui chơi cả ngày tại nơi đây.

 

Vui Hè cùng Đại thế giới… Thiếu nhi ơi !

Giờ ăn trưa là thời gian các em nạp năng lượng và nghỉ ngơi. Sau bữa trưa, các em được trổ tài văn nghệ với các tiết mục ca hát, đố vui. Lúc đầu các em có chút mắc cỡ khi đứng trước đám đông, nhưng dần dần các em đã lấy lại tự tin và thể hiện hết tài năng của mình. Mặc dù các tiết mục tham gia chương trình này chưa được tập dợt với nhau trước nhưng trong lúc trình diễn các thành viên cũng khá ăn ý với nhau. Hấp dẫn nhất có lẽ là phần thi đố vui. Các em thi nhau đố những câu dí dỏm, đòi hỏi các bạn khác phải thật tỉnh táo và thông minh thì mới trả lời chính xác câu hỏi.

 

Vui Hè cùng Đại thế giới… Thiếu nhi ơi !

Buổi chiều, các em tiếp tục tham gia các trò chơi. 15g30 các em lên bờ, tắm nước ngọt, thay đồ và ăn xế.

Đứng 16g15, các em có mặt tại nhà thờ cùng nhau đọc kinh cảm tạ Chúa và ra về.

Chúng con xin chân thành cám ơn Cha Bề Trên Chánh Xứ, Cha phụ Trách, quí Cha , Quí Thầy, quí Sơ, các anh chị Huynh Trưởng và quí vị ân nhân đã tạo điều kiện và giúp đỡ chúng con có được ngày hôm nay. Xin tạ ơn Chúa, Mẹ Maria và Thánh Martino đã ban cho chúng con có một chuyến đi chơi Hè được bình an.

Phóng viên Đoàn Thanh Hải
Ghi nhận

 

Vui Hè cùng Đại thế giới… Thiếu nhi ơi !

Click để xem hình lớn