Vũ điệu “thắp lửa” của cặp cụt chân, cụt tay

“Vũ điệu thắp lửa” của cặp đôi cụt chân, cụt tay

Tay trong tay : Hand in hand

 

Vũ điệu "thắp lửa" của cặp cụt chân, cụt tay Vũ điệu kỳ lạ đã lay động hàng triệu người. Ma Li – một nữ diễn viên ballet xinh đẹp và tài năng đầy hứa hẹn. Một vụ tai nạn xe hơi năm 1996 lấy mất cánh tay phải của cô khi vừa tròn 19 tuổi. Một lần tình cờ, được yêu cầu đến hướng dẫn một nhóm trẻ em tập múa, những giai điệu ngân nga đánh thức tình yêu đang chết lịm trong cô. Cô yêu ballet và chưa thể quên đam mê được múa.

Tháng 9 năm 2005, Ma Li gặp Zhai Xiaowei – một thanh niên 21 tuổi bị mất một chân trong tai nạn khi 4 tuổi. Lúc đó Zhai Xiaowei đang tập luyện trong đội tuyển xe đạp cho Thế vận hội quốc gia. Cô đề nghị anh cùng múa bài Hand in hand với mình. Ma Li tận tình chỉ dẫn cho Zhai từng động tác, họ cùng nhau khổ luyện từ 8g sáng đến 11g đêm, từ ngày nay sang ngày khác. Có nhiều lúc bất đồng ý kiến, nhiều lúc hết sạch tiền để chi dùng, nhiều lần Zhai bỏ đi rồi lại quay lại…

 

https://www.youtube.com/watch?v=LnLVRQCjh8c

Cuối cùng, Hand in Hand đã rung lên những giai điệu ngợi ca sức sống mãnh liệt trong cuộc thi múa trên CCTV lần thứ 4 vào năm 2007. Họ đoạt giải bạc trong 7.000 người dự thi. Sự kết hợp tuyệt vời giữa âm nhạc và những động tác, sự bổ sung, nâng đỡ cho nhau để vẽ nên những nét hoàn hảo từ sự thiếu hụt. Màn trình diễn đầy tính nhân văn ấy đã lay động hàng triệu người có mặt tại sân khấu và theo dõi qua truyền hình.

Hãy dành một ít thời gian để thổn thức cùng bản vũ điệu thắp lửa trong từng động tác này, để cảm nhận nghị lực phi thường của con người, sức mạnh của niềm đam mê và tiếp nhận nguồn cảm hứng tràn đầy từ câu chuyện này. (Theo YouTube)