Viết Cho Ngày Mới

Viết Cho Ngày Mới

Kỷ niệm Truyền Thống 17 năm thành lập
Thánh Lễ Giới Trẻ & Ca Đoàn Giới Trẻ – 10.05.2009

Mỗi dịp tháng 05 về, mọi người lại có dịp để dâng kính Đức Mẹ những đóa hoa tươi thay cho lòng sùng kính Đức Maria. Như lời tri ân, cảm mến vì những ơn lành mà Mẹ đã dành cho những ai chạy đến kêu cầu Mẹ.

Cũng trong tâm tình của tháng 05, Ca Đoàn Giới Trẻ lại đánh dấu cho mình thêm một tuổi mới, cái tuổi mà người ta thường gọi “Mười Bảy bẻ gãy sừng trâu”, cái tuổi được ví von gần như bắt đầu đúng với tên gọi của nó.

Viết Cho Ngày Mới

Vâng, 17 năm rồi. Có lẽ với ngần ấy thời gian, nhưng cũng biết bao thăng-trầm, buồn-vui, biết bao những hoạch định còn dang dở, nhưng cũng biết bao những kế hoạch đã được thực hiện. Giới Trẻ là thế, luôn sẵn sàng cho những mục đích cao cả, dấn thân mà có đôi lúc “quên mình là ai”. Năm nay, có lẽ những ưu tư, những khó khăn của cuộc sống thường ngày đã được Ca Viên thể hiện 1 cách tổng thể mang đậm chất Á Đông, từ những chiếc đèn lồng, những mảnh vải chắp vá…đến những món ăn bình dị và dân dã, nhưng đậm nồng những gởi trao thương mến đến mọi người. Có lẽ chính những yếu tố đó đã mang lại cho đêm liên hoan được nhiều cảm xúc và đồng cảm của mọi người.

Viết Cho Ngày Mới
Ca đoàn với ban nhạc Three Bells

Đỉnh điểm của ngày Truyền Thống vẫn là Thánh Lễ đồng tế do Cha Bề Trên Chánh Xứ cùng các Cha trong tu viện Alberto chủ sự. Đây cũng là dấu ấn của Thánh Lễ Giới Trẻ bước sang năm thứ 17. Có lẽ vì thế mà Cộng đoàn đã hiện diện trong Thánh đường sớm hơn để phần tập hát Cộng đồng (nét đặc biệt của Thánh Lễ Giới Trẻ) được diễn ra đúng với lịch trình. Phần dẫn nhập của Thánh Lễ đã được Ban nhạc Three Bells thể hiện bằng 1 bài hòa tấu “Bao la tình Chúa” thật mượt mà và lắng đọng, nó được nối tiếp với lời bài hát này để dẫn vào Thánh lễ qua phần trình bày của Ca Đoàn “…Đời có Chúa êm trôi,êm trôi. Chúa dắt dìu con luôn luôn không thôi, có Chúa cùng đi con không đơn côi, ôi tình tuyệt vời”.

Nghi thức kết nạp ca viên chính thức được tiến hành ngay sau bài hát Nhập lễ với sự tiếp nhận của Cha Đặc Trách các Ca Đoàn, những lời tuyên hứa của các Ca Viên trước mặt cộng đoàn như càng khẳng định tinh thần dấn thân của những bạn trẻ ngày hôm nay, những niềm vui rạng ngời thể hiện trên gương mặt các thành viên trong Ca đoàn. Xin chúc mừng tất cả những bạn Ca Viên mới.

Viết Cho Ngày Mới
Tám thành viên mới chính thức của ca đoàn

Có lẽ Thánh lễ càng tô điểm thật đẹp ở phần cuối bài giảng của Cha Giuse Phạm Quốc Văn khi chia sẻ niềm vui nhân ngày của Mẹ (Mother’day), quả là 1 sự trùng hợp thú vị, và lắng đọng hơn nữa bằng 1 bài hát “Lời Của Con” qua sự thể hiện của ca sỹ Hoàng Hiệp, mang đến cho Cộng đoàn những cảm xúc khôn nguôi và khó tả. Thánh Lễ Giới Trẻ tuyệt vời là thế.

Lắng đọng rồi vỡ òa, những nụ cười rạng rỡ, những giọt lệ lau vội để trở nên niềm vui rạng ngời, long lanh và ngọt lịm xuyên suốt cho đến khi kết thúc. Cảm ơn Quý Cha Thầy tu viện Alberto, cảm ơn những nhân tố đóng góp tích cực cho Thánh lễ Giới Trẻ này đã mang lại cho Cộng đoàn nói chung, cho chính tôi nói riêng những cảm xúc thật tuyệt vời khi đến với Chúa, những cảm xúc mà ai đó trên đường về, vẫn còn đọng lại những dư âm, dư âm của dư âm : “Có Chúa bước bên tôi, lòng tôi chan chứa bao niềm vui”.

Viết Cho Ngày Mới
Liên hoan tối 09.05.09