Video: Lễ nghi đón tiếp Đức Thánh Cha tại Manila

 

Video: Lễ nghi đón tiếp Đức Thánh Cha tại Manila, Philippine

Video: Lễ nghi đón tiếp Đức Thánh Cha tại ManilaLúc 17:45 ngày thứ Năm 15 tháng Giêng, máy bay chở Đức Thánh Cha đã đáp xuống phi trường Villamor của thủ đô Manila.

Ra đón Đức Thánh Cha tại chân thang máy bay có tổng thống Benigno Aquino và các thành viên trong chính phủ. Về phía giáo quyền địa phương có Đức Hồng Y Luis Tagle của tổng giáo phận Manila và một số Giám Mục Phi.

Tổng thống Benigno Aquino, là một người Công Giáo, năm nay 54 tuổi, đã đảm nhận chức vụ tổng thống Phi Luật Tân từ ngày 30 tháng 6 năm 2010. Ông là vị tổng thống độc thân đầu tiên của tổng thống Benigno Aquino. Ông được kể là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới nhưng vẫn còn độc thân. Vì thế, chỉ có mình ông ra đón Đức Thánh Cha, không có phu nhân đi kèm.

Các em học sinh đã cùng hát và múa theo một danh ca phi Luật Tân.

Đức Thánh Cha đã đáp một chiếc chuyên cơ của Sri Lanka.

Gió lồng lộng trên căn cứ không quân Villamor đã thổi tung chiếc mũ sọ của Đức Thánh Cha, ngài cố gắng chụp lại nhưng không kịp.

 

 

Tổng thống Benigno Aquino đã túc trực sẵn tại chân thang máy bay cùng với đông đảo các Giám Mục Phi. Ngay khi máy bay vừa đáp xuống chuông nhà thờ trong thành phố đã đồng loạt được đánh lên báo tin vui cho toàn dân.

Hàng quân danh dự đón chào Đức Thánh Cha với nghi thức chào quốc kỳ Vatican và Phi Luật Tân

Đức Thánh Cha đang ôm chầm Đức Hồng Y Luis Tagle của tổng giáo phận Manila.

Tổng thống Benigno Aquino bắt tay Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh và các vị cùng đi với Đức Thánh Cha.

Không khí tiếp đón không nhiều mầu sắc như tại Sri Lanka, ít lễ tiết hơn nhưng người ta có thể thấy giống như Đức Thánh Cha đang về nhà của mình.

Trời sụp tối rất nhanh. Đức Thánh Cha bước lên chiếc pope mobile của ngài cùng với Đức Hồng Y Luis Tagle, từ đây hai vị sẽ về đến Tòa Sứ Thần Tòa Thánh ở Manila. Hai bên đường hàng triệu người chờ đón để được thấy mặt ngài đã reo vui mừng rỡ.

Hôm thứ Tư, Đức Tổng Giám Mục Socrates Villegas, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục thúc giục anh chị em chào đón Đức Thánh Cha. Ngài nói: “Mỗi bước đi của ngài, mỗi chiếc xe ngài đi, mỗi giây phút ngài ở với chúng ta đều rất quý báu”.

Bộ trưởng Nội Vu Phi Luật Tân cho biết.

Hơn 40,000 cảnh sát và quân đội đã điều động để bảo đảm an ninh cho chuyến tông du của Đức Thánh Cha.

Đức Thánh Cha sẽ về nghỉ ngơi tại Toà sứ thần Tòa Thánh.

Ngày mai, cụ thể là lúc 9:15 sáng thứ Sáu Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ chính thức với tổng thống Benigno Aquino và các thành viên trong chính phủ Phi Luật Tân tại dinh Malacañang.

Sau cuộc hội kiến với tổng thống, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo chính trị và dân sự của Phi Luật Tân, cùng với các vị đại sứ các nước trong ngoại giao đoàn.

Sau cuộc gặp gỡ tại dinh tổng thống với các nhà lãnh đạo chính trị và dân sự của Phi Luật Tân, cùng với các vị đại sứ các nước trong ngoại giao đoàn, lúc 11:15 sáng thứ Sáu 16 tháng Giêng, Đức Thánh Cha sẽ dâng thánh lễ với các Giám Mục, linh mục và tu sĩ Phi Luật Tân tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm của thủ đô Manila.

Buổi chiều Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ với các gia đình Phi Luật Tân tại Cung Asia Area lúc 5:30 chiều

(vietcatholic)