Tùng dinh dinh, cắc tùng dinh dinh…

 

Vui Trung Thu cho trẻ em có H

 

Tùng dinh dinh, cắc tùng dinh dinh…


Tùng dinh dinh, cắc tùng dinh dinh…Rộn ràng tiếng trống của đoàn lân chào đón 230 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đến giáo xứ Đa Minh Ba Chuông vui trung thu vào lúc 15h ngày 6 tháng 9 năm 2014. Chương trình do nhóm Bác Ái Yêu Thương (BAYT) thuộc giáo phận Sài Gòn tổ chức.

Nhóm BAYT được cha Anton Nguyễn Ngọc Sơn thành lập năm 2002. Slogan của nhóm : “Bác Ái trong Yêu Thương” quy tụ những bạn trẻ không phân biệt tôn giáo có tấm lòng với những mảnh đời không may vướng vào căn bệnh thế kỷ. Tôn chỉ hoạt động của nhóm: hỗ trợ, tư vấn, tham vấn cho bệnh nhân HIV, mỗi thứ tư hằng tuần nhóm có mặt tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để chăm sóc cho bệnh nhân HIV tại đây. Tư vấn, tham vấn cho bệnh nhân ngoại trú, đặc biệt lo hậu sự cho các bệnh nhân không có điều kiện.

 

Tùng dinh dinh, cắc tùng dinh dinh…

 

Để khai mạc chương trình, cha Anton Nguyễn Ngọc Sơn và cha Michael Nguyễn Văn Bắc chánh xứ Đa Minh cùng các em tạ ơn Chúa, cám ơn những tấm lòng vàng đã giúp các em có được ngày vui hôm nay thật là ý nghĩa.

Chương trình văn nghệ thật phong phú với sự góp mặt cửa các ca sỹ Xuân Trường, Phi Nguyễn, các bạn thiếu nhi Nhà Văn hoá quận 1, nhóm Hiphop quận 1, xen kẽ là những trò chơi tập thể. Anh quản trò thật tài tình khi hướng các em vào trò chơi hết mình. Những gương mặt thiên thần với nụ cười hết cỡ làm tiêu tan mệt nhọc của các anh chị tình nguyện viên chuẩn bị cho chương trình mấy hôm nay.

 

Tùng dinh dinh, cắc tùng dinh dinh…

 

Trong lúc xem chương trình văn nghệ các em được phục vụ ẩm thực tại chỗ gồm các món cháo, cá viên chiên … những món khoái khẩu của các bạn nhỏ do các anh chị trổ tài.

Cùng với chương trình văn nghệ là tiết mục ảo thuật các bạn nhỏ được dịp “mắt tròn, mắt dẹt” “oh, ah” ” sao hay vậy ta”… khi các ảo thuật gia trổ tài. Không khí trở nên sôi động khi có sự góp mặt của 4 chú gà khổng lồ, vui tính Xuân, Hạ, Thu, Đông. Các chú gà cùng nhảy với các bạn nhỏ những vũ điệu vui tươi, các “vũ công nhí” hồn nhiên, hết mình dường như nỗi buồn bệnh tật chưa từng hiện diện nơi các em. Mỗi bạn nhỏ tham dự còn được tặng một phần quà trị giá 400.000 đồng.

 

Tùng dinh dinh, cắc tùng dinh dinh…

 

Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan của các em nhỏ, niềm vui khôn tả xiết của những tấm lòng hướng về các em. Xin Chúa ban cho những tấm lòng vàng muôn muôn Hồng Ân. Xin cho những tấm lòng vàng ấy như vệt dầu loang, ngày càng loang rộng để những mảnh đời bất hạnh được san sẻ, sớt chia. Xin cho các em mãi vô tư, hồn nhiên để những bất hạnh của các em nhẹ nhàng hơn.

Maria Thu Hồng

Tùng dinh dinh, cắc tùng dinh dinh…