Tu viện thánh Alberto mừng lễ Bổn Mạng

 

Tu viện thánh Alberto mừng lễ Bổn Mạng


Sáng ngày 15.11.2010, thánh lễ mừng Bổn mạng tu viện thánh Alberto được cử hành lúc 5g00 trong bầu khí ấm cúng của gia đình tu viện.


Tu viện thánh Alberto mừng lễ Bổn Mạng


Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, anh em linh mục và tu sĩ trong tu viện hiện diện đông đảo. Sự hiện diện của cha Vinh sơn Phạm Xuân Hưng, OP., Giám sư Sinh viên Học viện Gò vấp, cùng sự hiện diện của quý sơ Đaminh Thánh Tâm, (201 Lê Văn Sỹ) làm cho bầu khí buổi lễ thêm ấm nồng tình huynh đệ. Cùng tham dự thánh lễ còn có chị em tu sĩ của một số dòng tu đang sống và phục vụ trong địa bàn giáo xứ Đaminh Ba chuông, và anh chị em giáo dân, hầu hết rất thân quen, gắn bó với tu viện và giáo xứ.

 

Tu viện thánh Alberto mừng lễ Bổn Mạng


Cha Bề trên tu viện chủ sự thánh lễ. Ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho tu viện được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và dâng lời tạ ơn vì những hồng ân Chúa ban cho tu viện trong 51 năm qua.

Đại diện cộng đoàn tu viện, ngài chân thành cám ơn Hội đồng Mục Vụ, các Đoàn thể, các cộng đoàn và anh chị em ở mọi miền vì những cánh thư, những lời chúc mừng và lời cầu nguyện dành cho tu viện nhân dịp này, cám ơn quý ân nhân đã nâng đỡ, cộng tác với tu viện trong suốt những năm tháng đã qua cũng như hiện tại. Đương nhiên, cùng với cộng đoàn, ngài không quên tri ân các cha anh đã gầy dựng nên cơ nghiệp tu viện và giáo xứ Đaminh như chúng ta thấy ngày nay.

 

Tu viện thánh Alberto mừng lễ Bổn Mạng


Chia sẻ Tin Mừng, cha Giuse Hoàng Huy Cường, OP., phác họa lại chân dung thánh Alberto, người anh, người thầy đáng kính trong dòng. Ngài đã sống theo linh đạo Đaminh cách đậm nét: yêu mến việc học hỏi để rao truyền chân lý cứu độ. Với hình ảnh tu sĩ Đaminh tay cầm Thánh Kinh, tay cầm tờ báo, cha giảng lễ muốn mời gọi mỗi người hãy thực thi sứ vụ cách cụ thể, đặt nền trên Lời Chúa và đáp ứng những vấn đề của thời đại.

Mừng lễ thánh Alberto hôm nay, chúng ta hãy nhìn lại “linh đạo học hành” như khổ chế, một hình thức hiến mình vì ơn cứu độ tha nhân. Đây là lời mời gọi thôi thúc mãnh liệt mỗi người chúng ta, những người muốn bước theo Đức Kitô theo cách thế mà thánh Tổ phụ đề ra.

 

Tu viện thánh Alberto mừng lễ Bổn Mạng


Mừng lễ thánh Alberto hôm nay, chúng ta cũng học được bài học nơi thánh nhân, một con người say mê khoa học cả đời lẫn đạo, nhờ đó, đức tin được thêm vững mạnh vì Chúa chính là đấng làm chủ khoa học.

Mừng lễ thánh Alberto hôm nay, chúng ta cũng thấy sự cần thiết đào sâu các kiến thức xã hội để việc rao truyền Chân lý cứu độ không viển vông nhưng mang lại tính thuyết phục cao, nhất là trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển không ngừng này.

 

Tu viện thánh Alberto mừng lễ Bổn Mạng


Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của thánh Alberto, chúc lành cho công việc học hành, nghiên cứu, giảng dạy và sứ vụ của Dòng, cách riêng của anh em trong tu viện Alberto, ngày một tiến triển trong kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa.

Bài: daminhvn.net; ảnh: HĐMV