TTMV: Bế giảng khóa phụng vụ căn bản


Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Trung Tâm Mục Vụ


Bế giảng khóa phụng vụ căn bản

 

TTMV: Bế giảng khóa phụng vụ căn bảnWBC – Tối ngày 30.7.2012, tại Trung tâm Mục vụ Đaminh Ba Chuông, khóa học Phụng vụ căn bản dành cho các thành viên trong Hội đồng Mục vụ, Ban Tông đồ và đại diện các đoàn thể trong giáo xứ cùng với sự tham gia của anh chị em các giáo xứ bạn thuộc hạt Phú nhuận đã kết thúc tốt đẹp.

Nhằm giúp các anh chị em đang phục vụ tại giáo xứ hiểu biết thêm về nghi thức cử hành, ý nghĩa của việc cử hành phụng vụ, qua đó có thể phục vụ tốt cũng như tham dự cách tích cực hơn, cha chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc và cha Biển Đức Vương Thuật đã chấp thuận lời đề nghị của ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ cho phép khóa học được khai giảng ngày 28.5.2012.


TTMV: Bế giảng khóa phụng vụ căn bản

Cha giáo hướng dẫn làm bài

Khóa học đặc biệt này do cha Vinh sơn Nguyễn Thế Thủ, chánh xứ Vườn Xoài hướng dẫn. Lúc đầu, lớp học chỉ có 120 học viên. Có lẽ vì kiến thức uyên thâm, lời giảng lôi cuốn, dễ hiểu của cha giảng viên và cũng là nhu cầu cấp bách của tín hữu mà qua mỗi ngày, học viên lại tăng thêm. Tới khi kết thúc khóa học, lớp học đã có sự tham dự của hơn 200 người.


TTMV: Bế giảng khóa phụng vụ căn bản

Làm bài kiểm tra

Dẫu rằng thời gian học khá ngắn ngủi, chỉ vẻn vẹn 10 buổi học, nhưng với sự tận tình của cha giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, các học viên đã thâu nhận được các vấn đề cơ bản về nghi thức và ý nghĩa của phụng vụ thánh. Và vui hơn nữa, sau bài kiểm tra cuối khóa, anh chị em làm bài đạt yêu cầu 100%.

Trong buổi liên hoan nhẹ kết thúc khóa học, ông chủ tịch HĐMV đã thay mặt lớp học cảm ơn cha Chánh xứ, cha Giám đốc Trung Tâm và cách đặc biệt cảm ơn cha Vinh sơn Nguyễn Thế Thủ đã tạo mọi điều kiện để khóa học diễn ra tốt đẹp.


TTMV: Bế giảng khóa phụng vụ căn bản

Tri ân Quý Cha

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có nhiều vị chủ chăn biết quan tâm đến đời sống thiêng liêng của giáo dân. Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn phúc xuống trên mọi người.

Giuse Dương Văn Ký

Ban Truyền thông giáo xứ